Giảm giá trà sữa để thu hút cử tri trẻ tại Nhật Bản

Thứ Hai, 22/07/2019 08:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều hình thức vận động người dân trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản đã ra đời, trong đó đáng chú ý là một nhãn hiệu trà sữa nổi tiếng đã giảm giá 50% cho các cử tri, đặc biệt là cử tri ở lứa tuổi 20-40, khi tham gia bỏ phiếu.
Báo động tình trạng thanh thiếu niên Nhật Bản tự sát

Báo động tình trạng thanh thiếu niên Nhật Bản tự sát

Theo Sách Trắng năm 2019 của Nhật Bản về các biện pháp ngăn chặn nạn tự sát, công bố ngày 16/7, năm 2018 vừa qua là năm tỉ lệ tự sát trong độ tuổi từ 10-19 cao nhất ở nước này, chủ yếu do các vấn đề liên quan đến trường học mà học lực kém được coi là lý do hàng đầu.
Tại một tiệm trà sữa nổi tiệng ở quận Shibuya, Tokyo, những cử tri nào đi bỏ phiếu sớm cầm trên tay phiếu chứng nhận đã bỏ phiếu là có thể có trong tay một cốc trà sữa Tapista với mức giá chỉ bằng một nửa so với ngày thường.
Chương trình giảm giá bầu cử đầy hấp dẫn này được đưa ra đúng dịp bầu cử thượng viện bắt đầu từ ngày hôm nay 21/7. Thậm chí là tại đây, bạn cũng không cần phải trình giấy chứng nhận đã bỏ phiếu mà chỉ có tấm ảnh mình đã đi bỏ phiếu cũng đã được giảm giá.
Không chỉ trà sữa mà các tín đồ của “sống ảo” cũng có thể lên Instagram khoe chiến tích bằng bức ảnh chụp chung với giấy chứng nhận. Trên ứng này có sẵn một con dấu ghi dòng chữ Hoàn tất bỏ phiếu.
Còn ở tiệm mỳ ramen Ippudo trên quận Ginza sầm uất này, bạn chỉ cần có bức ảnh hoặc phiếu chứng nhận là được miễn phí món trứng lòng đào ăn kèm mỳ. Tất cả các cửa hiệu của Ippudo trên toàn quốc đều áp dụng giảm giá kiểu này từ ngày 21-31/7
Ngày 21/7, là diễn ra cuộc bỏ phiếu thượng viện. Và các cử tri Nhật Bản sẽ có khá nhiều lựa chọn cho các món ăn đầy hấp dẫn này.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*