VIDEO SỐC!!!: Hàng loạt phụ nữ 'đứng sau' vụ đánh bom ở Bangkok

Thứ Hai, 14/09/2015 18:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục thông tin về công tác điều tra vụ đánh bom tại Bangkok cách đây gần 1 tháng. Cảnh sát Thái Lan ngày 13/9 cho biết vừa mở rộng phạm vi điều tra và tiến hành khám xét một khu nhà trọ được cho là nơi các nghi phạm đã cất giấu chất nổ.
Đáng chú ý là đây là một khu nhà trọ nữ và cảnh sát cho biết đã phát hiện thêm nhiều nghi phạm là nữ liên quan vụ đánh bom đền Erawan ở trung tâm Bangkok.
Các lực lượng chức năng Thái Lan đã tiến hành khám xét khu nhà trọ nữ tại quận Din Daeng, Bangkok, sau khi các nguồn tin điều cho cho thấy một số người thuê nhà tại đây có thể liên quan tới vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8 và vụ nổ ở bến tàu Sathorn hôm 18/8.
Nguồn tin cho biết có hai sinh viên đại học thuê căn phòng số 104 tại khu nhà 24 phòng này. Mẹ của một trong hai sinh viên này được cho là có dính líu tới người đàn ông mặc áo phông xanh đã thực hiện vụ đánh bom tại bến Sathorn, thậm chí đã thuê taxi cho người này đến hiện trường.
Hiện cảnh sát đang thẩm vấn thêm nhân chứng để tìm manh mối.
Trước đó, tòa án Thái Lan đã phát lệnh truy nã nghi phạm “Ishan” Abudureheman Abudusataer, người được coi là chủ mưu của vụ án. Danh tính của đối tượng này được đưa ra dựa theo lời khai của nghi phạm bị bắt giữ Yusufu Mierailli. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn nghi ngờ Yusufu đang cố tình che giấu kẻ chủ mưu thật sự.  
Sau gần một tháng, đến nay, các lực lượng chức năng Thái Lan vẫn chưa xác định được chính xác động cơ của các vụ tấn công.
Các nguồn tin an ninh cho biết, chính quyền Thái Lan đang xem xét kế hoạch thành lập một Bộ an ninh đặc biệt, giống như Bộ An ninh Nội địa Mỹ được thành lập sau vụ khủng bố 11/9, để đối phó với các mối nguy khủng bố và tội phạm quốc tế.

Truyền hình Thông tấn - VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay