Trọng tài quá nặng tay với Đình Luật?

Thứ Bảy, 26/11/2016 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trung vệ Đình Luật của  Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ngay phút thứ 7 trong trận đấu với Campuchia tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016. Phải chăng trọng tài đã quá nặng tay?
Phút thứ 7, Đình Luật phạm lỗi với Vathanaka ở ngoài vòng cấm. Trọng tài Kimura người Nhật Bản đã ngay lập tức rút một chiếc thẻ đỏ trực tiếp dành cho trung vệ của Việt Nam. Tình huống phạm lỗi này khiến trung vệ này lập tức bị cộng đồng mạng nghi ngờ.
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng trọng tài chính đã quá nặng tay trong tình huống ấy, và một thẻ vàng có lẽ là hợp lý hơn.


Đình Luật bị nghi ngờ

Một số người tỏ ra tức giận với chiếc thẻ đỏ của Đình Luật
Nhưng cũng có những người cho rằng trọng tài quá nặng tay
Với chiếc thẻ đỏ này, Đình Luật sẽ không thể góp mặt trong trận đấu sắp tới của đội tuyển tại Bán kết AFF Suzuki Cup 2016. Đây sẽ là thiệt thòi không hề nhỏ với Việt Nam. Đình Luật tỏ ra thi đấu khá ăn ý với Quế Ngọc Hải. Nếu không tính đến sai lầm trong bàn thua ở trận gặp Myanmar thì Đình Luật và Ngọc Hải đang thi đấu rất chắc chắn.

Chiếc thẻ đỏ bất ngờ của Đình Luật
Thay thế cho Đình Luật ở trận bán kết lượt đi sắp tới, nhiều khả năng sẽ là trung vệ Bùi Tiến Dũng, người đã được HLV Hữu Thắng đưa vào sân và rút Công Phượng ra. Ngoài ra, nếu để chống bóng bổng, thì Đinh Tiến Thành (1m84) của XSKT Cần Thơ sẽ là một lựa chọn không tồi.
Trong tay HLV Hữu Thắng còn có hai hậu vệ nữa là Sầm Ngọc Đức và Trần Đình Đồng. Tuy nhiên, cả hai đều là hậu vệ cánh.
Hiệp Hoàng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*