Tiến Minh ngược dòng hạ Vladimir Malkov nhờ sự trợ giúp của bạn gái Vũ Thị Trang

Thứ Sáu, 12/08/2016 05:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để thua Vladimir Malkov trong set đấu đầu tiên nhưng Tiến Minh đã thi đấu quật khởi trong hai set đấu sau đó để hoàn tất cú lội ngược dòng trước tay vợt người Nga, qua đó có được chiến thắng đầu tiên tại Olympic Rio 2016.
Set đầu tiên, Tiến Minh nhập cuộc không tốt và để Vladimir Malkov giành chiến thắng với điểm số 21/15. Tuy nhiên, sang đến set 2, với những điều chỉnh trong cách đánh, đặc biệt là các tình huống bỏ nhỏ cầu ở cuối sân, Tiến Minh đã thắng lại đối phương chênh lệch 21/9 để cân bằng tỷ số 1-1 qua hai set đấu.

Tiến Minh có chiến thắng đầu tiên tương đối vất vả trước Vladimir Malkov
Bước sang set đấu thứ 3 mang tính quyết định, Tiến Minh thi đấu bùng nổ và giành thắng lợi 21/13.
Kết thúc 3 set đấu với chiến thắng 2-1 trước Vladimir Malkov, Tiến Minh đã có trận thắng đầu tiên tại bảng E môn cầu lông đơn nam tại Olympic Rio 2016.
Cũng tại bảng đấu này, trong lượt trận đầu tiên ngày 11/8, tay vợt người Trung Quốc Lin Dan , hạt giống số 1 của bảng đấu, ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp tại bảng này đã thắng David Obernosterer (Áo) 2-0 một cách dễ dàng, điểm số các set là 21/5, 21/11.
Trận đấu kế tiếp của Tiến Minh là cuộc đối đầu với David Obernosterer hôm nay và vào ngày 14/8, Tiến Minh sẽ có trận đấu cực kỳ khó khăn với Lin Dan. Đây là trận đấu có tính chất quan trọng để xác định chủ nhân tấm vé đi tiếp tại bảng E.
Trong khi đó, bạn gái của Tiến Minh, tay vợt Vũ Thị Trang vào lúc 18h00 hôm nay 12/8 có trận đấu với đối thủ người Nhật Bản, Nozomi Okuhara tại bảng J nội dung đơn nữ.
Không có HLV đi cùng nên Tiến Minh cùng bạn gái Vũ Thị Trang đồng hành với nhau trên sân tập cũng như thi đấu.
Trước ngày lên đường, Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã xác định khi Minh thi đấu, Trang sẽ là người cổ vũ đồng thời tư vấn, góp ý về chuyên môn và ngược lại.
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*