Phát sốt với cầu thủ đầu tiên sút quả 'panenka ảo'

Thứ Bảy, 27/04/2019 12:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Eric Bautheac đã thực hiện quả 11m cực dị trong trận đấu ở giải VĐQG Australia. Cầu thủ này thực hiện kiểu sút panenka nhưng bóng lại đi sệt và lăn chầm chậm vào lưới.
VIDEO Bình Dương 2-3 TPHCM: Anh Đức sút phạt Panenka điệu nghệ

VIDEO Bình Dương 2-3 TPHCM: Anh Đức sút phạt Panenka điệu nghệ

Phút 80, trọng tài Đỗ Thành Đệ đã chỉ tay vào chấm phạt đền sau khi bóng chạm tay một cầu thủ TP Hồ Chí Minh trong vòng cấm.
Cầu thủ Eric Bautheac (31 tuổi) của CLB Brisbane Roar đã thực hiện quả đá 11m cực dị trong trận gặp Adelaide United ở giải VĐQG của Australia. Tình huống xảy ra ở phút 61 của trận đấu, khi tỉ số đang là 2-2. Brisbane Roar được hưởng quả đá 11m. Eric Bautheac là người nhận nhiệm vụ đá penalty.
Anh thực hiện cú panenka nhưng bóng lại đi sệt và lăn từ từ vào lưới. Thủ môn của Adelaide United đã bị đánh lừa và chỉ có thể nhìn bóng lăn vào lưới. Tờ Sport Bible gọi đây là cú “panenka ảo đầu tiên” và mô tả: "Đây chắc chắn là quả đá 11m tốt nhất được thực hiện hoặc là quả đá hụt tốt nhất. Trong đó tôi nghiêng về ý thứ 2 nhiều hơn, đó là một cú sút trượt nhưng vô tình thành công. Bóng lăn rất chậm về phía khung thành và bạn có thể cảm nhận rằng thủ môn vẫn thể cứu thua, nhưng anh ấy đã không làm thế”.
panenka, Australia, 11m, penalty, luân lưu, Eric Bautheac, Brisbane Roar
Eric Bautheac đã đánh lừa thủ môn đối phương
Mặc dù vậy, bàn thắng trên của tiền vệ Eric Bautheac đã không thể giúp Brisbane Roar giành chiến thắng khi mà sau đó, Adelaide United đã ghi liền 3 bàn để giành chiến thắng với tỉ số 5-3.
Eric Bautheac thực hiện cú "panenka ảo"
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO