Hoàng Xuân Vinh: Gương mặt số 1 của Thể thao Việt Nam 2016

Thứ Bảy, 31/12/2016 17:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không nằm ngoài dự báo, sau khi đem về 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Olympic 2016 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chiếm thế áp đảo và đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc.
Hơn 200 nhà báo, phóng viên, bình luận viên hoạt động ở lĩnh vực thể thao đã góp mặt ở cuộc bầu chọn này tại 2 địa điểm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong ngày vừa qua.
Thành tích đặc biệt xuất sắc tại Olympic 2016 đã giúp xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thậm chí trở thành gương mặt nhận được sự đánh giá cao nhất của nền thể thao nước nhà kể từ sau khi thế vận hội kết thúc. Điều này, một lần nữa được thể hiện qua các lá phiếu của hơn 200 nhà báo, phóng viên hoạt động ở lĩnh vực thể thao trong cuộc bầu chọn danh hiệu cho những gương mặt tiêu biểu nhất của nền thể thao nước nhà sau 365 ngày vừa qua.


Với 2.020 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đứng đầu danh sách 10 VĐV tiêu biểu và người thầy của xạ thủ này, HLV Nguyễn Thị Nhưng cũng giành vị trí số 1 trong danh sách 5 HLV tiêu biểu của năm. Đây là kết quả nằm trong dự báo, khi đây là những gương mặt nổi bật nhất để lại ấn tượng sâu đậm của TTVN tại Olympic 2016.

Chiến thắng trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu và việc Hoàng Xuân Vinh trở thành người hùng của TTVN trong năm 2016 gần như là điều tất yếu khi những gì mà xạ thủ này đã làm được trong năm vừa qua đã tạo nên cột mộc lịch sử trong quá trình hội nhập với thế giới của thể thao Việt Nam. Biến giấc mơ giành HCV Olympic của TTVN thành hiện thực vào đúng thời điểm chính những người làm chuyên môn cũng cảm thấy bất ngờ và từng không tin nó sẽ trở thành sự thật trong bối cảnh hiện tại của nền thể thao nước nhà.
Nhưng đằng sau sự lấp lánh của tấm huy chương vàng trên bục vinh quang, điều thực sự ý nghĩa nhất sau chiến công vang dội của Hoàng Xuân Vinh chính là niềm tin và cơ sở cho chiến dịch chinh phục và giành huy chương tại Olympic của TTVN trong tương lai. Những tấm huy chương tại Thế vận hội mà xạ thủ quân đội giành được giống như chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa và nuôi dưỡng ước mơ giành huy chương cho lớp lớp các thế hệ VĐV Việt Nam sau này.
Phúc Hưng – Tuấn Anh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*