HLV đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia đánh học trò để giáo dục?!

Thứ Sáu, 26/02/2016 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn video clip ghi lại cảnh HLV đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia đánh một VĐV bằng cán chổi được tung lên mạng đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua? Thực hư của câu chuyện này như thế nào?
Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao & Văn hóa, sự việc nói trên xảy ra đã gần 1 năm về trước khi ông Bùi Xuân Hà, HLV đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia Việt Nam đã dùng cán chổi đánh học sinh.
Theo như diễn biến được ghi lại trong video clip, HLV đã gọi VĐV bị đánh là “mày”, yêu cầu VĐV này nằm úp xuống sàn và dùng cán chổi đánh.
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 25/2, nhân vật chính trong đoạn video clip nói trên, HLV Bùi Xuân Hà cho biết: “Tôi đã biết thông tin và xem clip đó. Cần khẳng định rằng đây là điều bịa đặt, vu khống nhằm bôi nhọ danh dự của tôi và đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh Trường Đại học TDTT Từ Sơn. Tôi đã nhờ cơ quan điều tra vào cuộc làm sáng tỏ sự việc và bước đầu đã có kết quả”.

Hình ảnh VĐV nằm sấp chịu đòn.Ảnh chụp từ clip
Ông Hà cũng khẳng định người bị đánh là VĐV Bùi Văn Đức của Quân đội nhưng Đức đã bị loại khỏi đội tuyển trẻ quốc gia từ tháng 5/2015 và hiện nay đã về lại đơn vị chủ quản.
“Nếu cần tôi sẵn sàng gặp gỡ với gia đình và VĐV đó để đối chất. Cần phải khẳng định thêm rằng gia đình các VĐV của đoàn Quân đội đã trao toàn quyền quản lý và dạy bảo cho các HLV từ trước khi lên tập trung đội tuyển. Chúng tôi thường xuyên liên lạc với gia đình các VĐV và cùng với phía trường học quan tâm, phối hợp rất tốt trong việc giáo dục.
Bần cùng bất đắc dĩ lắm tôi mới làm thế nhưng đây cũng là trường hợp cá biệt. Với các VĐV khác tại đội tuyển quốc gia, tôi giáo dục hoàn toàn bằng hình thức thể lực, ai sai điều gì sẽ phạt bằng việc tập chạy, hay chống đẩy. Trường hợp cháu Đức lý do kỷ luật như vậy vì cháu nghiện chơi điện tử. Hôm đó, lẽ ra cháu thi đấu xong phải viết báo cáo lại cho tôi.
Thế nhưng, cháu đã không viết, bỏ đi đánh điện tử đêm. Vì Đức là người của Quân đội thì mình lấy làm gương, các VĐV khác chỉ phạt bằng hình thức tập thể lực. Khi lên nhận nhiệm vụ trên đội tuyển, tôi có trách nhiệm theo dõi và rèn dũa những VĐV của đội mình trên này nữa” – HLV Bùi Xuân Hà cho biết.
Hiện phía trường Đại học TDTT Bắc Ninh nơi đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập luyện chưa có phản hồi chính thức vì cần điều tra, xác minh trước khi trả lời báo chí.
Đỗ Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*