'GS Cù Trọng Xoay': Đàn ông có mọi thứ là số 1, 'dính' một lỗi với phụ nữ là số 0

Chủ Nhật, 19/11/2017 12:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đàn ông có mọi thứ thì đàn ông là số 1. Nếu phạm 1 lỗi dù là nhỏ với chị em phụ nữ thì đàn ông là số 0.
Đó chính là quan điểm của "GS Cù Trọng Xoay" đưa ra tại buổi tọa đàm Đàn ông là số 1 hay số 0? do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức sáng ngày 19/11, nhân ngày Quốc tế Nam giới.
Tại buổi tọa đàm, "GS Cù Trọng Xoay" bày tỏ quan điểm: "Nếu để nói về ngày 19/11 (Quốc tế Nam giới) cũng chỉ là nhằm mục đích làm sao cho đàn ông sống khỏe mạnh hơn, những bé trai được bảo vệ nhiều hơn và được giáo dục đúng hướng hơn. Về khả năng bị lạm dụng tình dục ở trẻ em nam nhiều không kém gì so với các bé gái, và điều này không được để ý nhiều.
Một cậu bé hoàn toàn có thể bị cưỡng hiếp bởi một phụ nữ nào đó lớn tuổi nhưng nếu để xét xử thì luật lại chỉ quy cho đàn ông, vì đàn ông mới cưỡng hiếp chứ không có chuyện phụ nữ cưỡng hiếp đàn ông.
Thậm chí có một hòn đảo có hẳn một ngày những người phụ nữ chuyên đi "vồ" đàn ông để hiếp. Như thế thì đàn ông chúng tôi cũng "mong mạnh dễ vỡ" lắm. Cho nên có một ngày như ngày 19/11 cũng không giải quyết được gì trong một ngày đấy mà nó đơn giản chỉ là một ngày kỷ niệm để cho chúng ta có được cái nhìn thấu đáo hơn về hẳn một năm chúng ta ứng xử với nhau như thế nào?! Cũng như phụ nữ, không chỉ có ngày 8/3 đàn ông mới tử tế với người phụ nữ mà phải là cả 365 ngày...
Xoay quanh câu hỏi: Đàn ông là số 1 hay số 0?, "GS Cù Trọng Xoay" nói: "Phụ nữ suy nghĩ như máy tính, theo kiểu nhị phân chỉ 0 với 1. Khi chúng tôi có mọi thứ thì chúng tôi là số 1. Còn khi chúng tôi chỉ cần phạm 1 trong khoảng 20 trang quy định của chị em phụ nữ thì chúng tôi là số 0".
Ngoài ra, "GS Cù Trọng Xoay" cũng đưa ra nhiều ý kiến khác liên quan đến chủ đề này. Mời quý vị độc giả xem clip dưới đây:

PH (ghi)
Hướng tới ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Hãy tham gia cuộc thi 'Đàn ông chất là...'

Hướng tới ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Hãy tham gia cuộc thi 'Đàn ông chất là...'

Với một nửa thế giới là phụ nữ, tại Việt Nam, ít nhất họ đã có đến 2 ngày được tôn vinh (8/3, 20/10). Vậy có nên có một ngày để tôn vinh đàn ông tại Việt Nam?
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020