Giành 1HCV&1HCB Olympic, Hoàng Xuân Vinh lập kỷ lục tiền thưởng

Thứ Năm, 11/08/2016 08:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với HCV 10m súng ngắn hơi, phá kỷ lục Olympic và HCB 50m súng ngắn bắn chậm nam, Hoàng Xuân Vinh chính là VĐV xuất sắc nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016, đồng nghĩa với khoản tiền thưởng “khổng lồ” đang chờ đón xạ thủ này.
Theo thống kê ban đầu, sau khi giành HCV và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được nhận khoảng 3,2 tỷ đồng tiền thưởng. Cụ thể, 5 Mạnh Thường quân hứa thưởng cho Hoàng Xuân Vinh tổng số tiền lên tới 3 tỷ đồng. 2 doanh nghiệp đã hứa thưởng từ trước lễ xuất quân, 3 doanh nghiệp còn lại có một doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng trao thưởng số tiền 1,2 tỷ đồng.
Ngoài ra, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic. Ngay tại Brazil sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL đã thưởng “nóng” Xuân Vinh số tiền 60 triệu đồng. Trung ương Đoàn cùng các doanh nghiệp quyết định tặng 2000 USD cho Xuân Vinh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phá "kỷ lục" tiền thưởng của kình ngư Ánh Viên sau SEA Games 2015.Ảnh: ISSF
Ngoài ra, theo quy định khen thưởng của Bộ VH,TT&DL và Tổng cục TDTT, một HCV Olympic sẽ được thưởng 160 triệu đồng, cộng thêm 60 triệu đồng cho việc phá kỷ lục Olympic.
Tới tối 10/8 (giờ Việt Nam) sau khi có thêm HCB 50m súng ngắn bắn chậm nam, Hoàng Xuân Vinh còn được nhận 50.000 USD tiền thưởng cho 1 huy chương Olympic từ nhà tài trợ Synopex. Công ty cổ phần đầu tư thể thao Việt Nam trao 800 triệu đồng tiền thưởng cho HCB Olympic. Công ty Cổ phần thể thao Động Lực trao 200 triệu đồng cho HCB Olympic. Hãng đồng hồ Galle Watch trao 100 triệu đồng.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ nhận được 80 triệu đồng tiền thưởng cho tấm HCB Olympic theo quy định của Nhà nước.
Như vậy, tính tổng cộng tiền thưởng cho cả tấm HCV và HCB tại Olympic Rio 2016, cho đến thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh dự tính sẽ được trao khoảng 5,5 tỷ. Con số này chưa dừng lại ở đây vì đã có nhiều doanh nghiệp liên hệ với Tổng cục TDTT với đề nghị trao thưởng cho kỳ tích của xạ thủ đã làm nên lịch sử cho Thể thao Việt Nam ở đấu trường Olympic.
Theo kế hoạch ngày 21h30 ngày 14/8, đội tuyển bắn súng Việt Nam với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường cùng HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện
Tôi rất vui mừng và phấn khởi sau khi vận động viên Hoàng Xuân Vinh giành thêm một tấm HCB cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.
Với 1 HCV, 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam với tư cách là vận động viên đầu tiên giành HCV, xác lập kỷ lục Olympic và giành 2 huy chương trong một kỳ Thế vận hội. Tôi đánh giá cao thành tích mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.
Thành tích này một lần nữa tạo động lực cho Thể thao Việt Nam nói chung và Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng trong việc hướng tới những đấu trường lớn. Tôi cũng gửi lời chia vui và cảm ơn tới ban huấn luyện, chuyên gia, vận động viên đội tuyển Bắn súng nói riêng và Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung đang ngày đêm nỗ lực phấn đấu không ngừng vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay