Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: 'Không thể so sánh quả 11m của Barcelona với tình huống vỡ trận Long An tại sân Thống Nhất'

Thứ Năm, 09/03/2017 15:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về 2 tình huống mà CLB Barcelona được hưởng trong trận đấu với Paris Saint-Germain (PSG) vừa qua, cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng nhận định, trọng tài đã mắc sai lầm khi thổi phạt 11m trong tình huống Suarez chủ động ngã giả vờ.
Phân tích về tình huống ở phạt 11m đầu tiên cho Barcelona, cựu trọng tài FIFA đưa ra ý kiến: “Tôi cho rằng tính huống trọng tài thổi quả thổi phạt 11m này rất chính xác. Dù cầu thủ phòng ngự của PSG ngã ra, mặc dù không cố tình phạm lỗi với Neymar nhưng cú ngã ở anh ta vẫn trực tiếp tác động vào đối phương khiến đối phương không thể chơi bóng.

Trong luật, tình huống trên là phạm lỗi bất cẩn (careless tackle). Trọng tài thổi phạt 11m Barcelona là đúng”.

Trọng tài Đinh Văn Dũng khi điều khiển một trận đấu tại V.League
Nói về tình huống PSG bị thổi phạt quả 11m thứ 2, cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng nhận định, đây rõ ràng là trọng tài đã bị đánh lừa với màn ngã giả vờ “xuất sắc” của Suarez.
“Đây là quả phạt 11m oan uổng cho PSG. Suarez đã ăn vạ trong tình huống này. Bóng đá là môn thể thao đối kháng. Việc va chạm thân thể là bình thường. Trong tình huống này, Suarez đang băng đi với tốc độ cao. Anh ta đã nhảy cả hai chân lên và cố tình ngã ra ăn vạ.
Tay của cầu thủ PSG có chạm vào người Suarez nhưng không hề có động tác đẩy sau. Đúng ra, thay vì thổi 11m cho Barcelona thì trọng tài nên tặng cho Suarez một chiếc thẻ vàng vì hành vi đánh lừa trọng tài bằng cách giả vờ như bị đối phương phạm lỗi”.
Long An cách chức HLV trưởng, đội trưởng

Long An cách chức HLV trưởng, đội trưởng

HĐQT công ty Cổ phần bóng đá Long An quyết định cách chức HLV trưởng của HLV Ngô Quang Sang và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh do đã không ngăn cản các cầu thủ Long An phản ứng tiêu cực trong trận đấu với CLB TP.HCM tại vòng 6 Toyota V.League 2017.
Cũng theo trọng tài Đinh Văn Dũng cho rằng, không nên so sánh tình huống thổi phạt vụ Long An ở sân Thống Nhất với tình huống quả 11m thứ 2 của Barcelona bởi tính chất rất khác nhau.
“Như tôi đã phân tích ở trên, cầu thủ PSG có chạm vào người Suarez nhưng không hề có động tác đẩy sau. Và Suarez chủ động ngã giả vờ để đánh lừa trọng tài. Còn ở pha 11m của Long An, trung vệ Long An đã có hành vi xô ngã tiền đạo của TP.HCM bằng một lực rất mạnh từ phía sau. Trung vệ Hoàng Lâm đã cản phá trái phép, vi phạm luật vì làm mất cơ hội của đối phương nên trọng tài Trọng Thư thổi phạt là đúng luật.
Ngoài ra, tôi thấy điểm khác nhau cơ bản là cách ứng xử của 2 đội bóng khi bị thổi 11m là khác nhau hoàn toàn. Tất nhiên so sánh Long An và PSG là quá khập khiễng dù cả 2 đội đều mang danh chuyên nghiệp. Một bên phản ứng dữ dội còn một bên họ tuân thủ cuộc chơi và tôn trọng quyết định của trọng tài”.

Huy Hùng (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi