Cứ 1 cảnh sát kèm 3 CĐV trong trận thắng lịch sử của Trung Quốc trước Hàn Quốc

Thứ Sáu, 24/03/2017 12:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc đã huy động tới 10 nghìn cảnh sát để giữ gìn an ninh trong trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 giữa đội tuyển quốc gia nước này và Hàn Quốc. 
Sau những tranh cãi của 2 nước về Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được đặt ở Hàn Quốc, chính phủ Trung Quốc đã quyết định hạn chế lượng CĐV vào sân vận động Hạ Long (Hồ Nam), nơi diễn ra trận đấu. Đồng thời, công tác an ninh cho trận đấu này cũng đã được thắt chặt. 10 nghìn cảnh sát mang lá chắn đã được huy động tới sân Hạ Long để ngăn ngừa bạo loạn xảy ra. Theo Yonhap (Thông tấn xã của Hàn Quốc), chỉ có 31 nghìn CĐV được phép vào sân, mặc dù sân Hạ Long có sức chứa tới 55 nghìn người. Như vậy, cứ 3 CĐV sẽ có 1 cảnh sát giám sát. 
+ Chùm ảnh lực lượng cảnh sát Trung Quốc được huy động để bảo vệ trận đấu

Các CĐV Hàn Quốc có 250 chỗ ngồi trên sân và họ đã được các cảnh sát hộ tống đến sân vận động, tránh xa khỏi các CĐV chủ nhà. Trước trận đấu này, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã yêu cầu LĐBĐ Trung Quốc và LĐBĐ châu Âu thiết kế khu vực riêng cho các CĐV Hàn Quốc trên khán đài và tăng số lượng nhân viên an ninh. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh cũng đã ban hành một cảnh báo an toàn cho những CĐV nước này có kế hoạch đến Trung Quốc để cổ vũ.
Trước đó, nhằm trả đũa đối với quyết định của Seoul về việc cài đặt hệ thống tên lửa của Mỹ, Bắc Kinh đã cấm bán các tour du lịch liên quan đến Hàn Quốc .
Đội tuyển Trung Quốc: Mới thắng một trận, đừng vội mơ World Cup

Đội tuyển Trung Quốc: Mới thắng một trận, đừng vội mơ World Cup

Người Trung Quốc đang sốt xình xịch với chiến thắng 1-0 trước đội láng giềng Hàn Quốc. Nhưng hãy nhớ rằng, đây mới là trận thắng đầu tiên của họ ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á. Tấm vé dự World Cup 2018 vẫn còn xa lắm

Trận đấu đã được theo dõi chặt chẽ bởi chính phủ Trung Quốc lo ngại sẽ diễn ra vụ ẩu đả, đặc biệt nếu đội nhà thua trận. Năm 2004, một CĐV Hàn Quốc đã bị thương sau khi bị CĐV Trung Quốc ném chai nước vào người trong trận đấu ở vòng loại Olympic tại sân Hạ Long.
Trước trận đấu này, các CĐV Trung Quốc đã quấy nhiễu các cầu thủ Hàn Quốc bằng cách đốt pháo hoa ở gần khách sạn Kempinski, nơi mà đội tuyển xứ Kim Chi đóng quân.
Tờ Apple Daily cho biết các CĐV Trung Quốc còn liên tục la ó và chế giễu khi các cầu thủ Hàn Quốc hát quốc ca trước khi thi đấu. Kết quả cuối cùng, đội tuyển Trung Quốc đã giành thắng lợi 1-0 nhờ bàn thắng của tiền đạo Yu Dabao. Tờ South China Morning Post cho biết đây mới là thắng lợi thứ 3 của đội tuyển Trung Quốc trước Hàn Quốc, kể từ năm 1978.
Trung Quốc 1-0 Hàn Quốc (vòng loại World Cup 2018)
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA