Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau tấm HCV Olympic Rio 2016

Chủ Nhật, 07/08/2016 05:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi nhận được thông tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng Đoàn TTVN và cá nhân xạ thủ này.
Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện viết: “Trước hết tôi thay mặt lãnh đạo Bộ VH,TT&DL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.
Đây là lần đầu tiên TTVN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh mang đến sự khích lệ lớn cho các VĐV Đoàn TTVN.Ảnh: ISSF

Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016,.
Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn TTVN nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và  tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội”.
Theo thông tin từ lãnh đạo Đoàn TTVN đang thi đấu tại Olympic Rio 2016, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định tặng thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 60 triệu đồng do tấm HCV vẻ vang đã giành được và 20 triệu đồng cho HLV Nguyễn Thị Nhung, 20 triệu đồng cho chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun, những người trực tiếp huấn luyện xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, mang về kỳ tích nói trên.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên