Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 26/05/2015

Thứ Tư, 27/05/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 26/05/2015 với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Chiều ngày 25/5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 8.

- Sáng ngày 26/5, tại  Hà Nội, Hội nhà văn Việt Nam và NXB Kim Đồng đã phối hợp tổ chức hội thảo kỉ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi.

- Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Triển lãm – Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ 18” sẽ khai mạc vào tối ngày 27/5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số  2 Vân Hồ, Hà Nội). 

- Hiện tượng âm nhạc trên internet với clip hơn 14 triệu lượt người nghe - nữ ca sĩ Irma vừa có chuyến lưu diễn tại Việt Nam với các buổi diễn tại Hà Nội, Huế và TP.HCM.

- Mỗi gia đình được ví như một tế bào của xã hội và để xã hội lành mạnh, thì trước hết, từng tế bào phải lành mạnh. Đó là thông điệp từ “Lâu đài cát”, vở diễn của tác giả Nguyễn Đăng Chương, do NSƯT Anh Tú đạo diễn, được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng và vừa ra mắt tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Văn hóa quốc tế

- Liên hoan nghệ thuật Havana Biennial  lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba. Đáng chú ý là sự kiện này diễn ra chỉ một ngày sau vòng đàm phán thứ tư giữa Mỹ và Cuba nhằm thúc đẩy bình thường hóa quan hệ song phương.

- Với sự góp mặt của một dàn ngôi sao, video ca nhạc mới của nữ ca sĩ Taylor Swift  mang tên “Bad Blood”  đã lập kỷ lục mới về lượt người xem trên internet.


Truyền hình Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay