Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 25/05/2015

Thứ Ba, 26/05/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 25/05/2015 với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Vào sáng 24/5, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - Hà Nội đã khai mạc chương trình phim hè 2015 dành cho thiếu nhi. Chương trình phim hè năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 2.7 với nhiều bộ phim hấp dẫn và bổ ích dành cho các em nhỏ.

- Vừa qua, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (Quận 7 TP.HCM) đã diễn ra đêm nhạc tưởng niệm 14 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tên gọi “Nối vòng tay lớn”. Đêm nhạc đã thu hút gần 20 nghìn người tham dự.

- Trong những năm gần đây, công tác xây dựng các mô hình văn hóa đã được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm và chú trọng triển khai. Tuy nhiên, nhiều mô hình văn hóa vẫn mang nặng tính hình thức, hoặc hoạt động kém hiệu quả. Để dần xóa bỏ tình trạng này, Hà Nội đang triển khai các mô hình văn hóa đặc thù để nhân rộng ra toàn thành phố và không duy trì các mô hình văn hóa hình thức.

Văn hóa quốc tế

- Lễ trao thưởng Liên hoan phim Cannes 2015  vừa diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp của nước Pháp. Giải thưởng danh giá nhất Cành cọ vàng được trao cho bộ phim về thảm cảnh của những người tị nạn “Dheepan”. Đây có thể coi là bất ngờ lớn nhất của Liên hoan phim năm nay khi bộ phim này không được nhắc đến nhiều trước đó.

- Ed Sheeran và Clean Bandit  là những các tên chiến thắng tại Lễ trao giải  "Soạn ca khúc" Ivor Novello  vừa diễn ra tại London, Anh.


Truyền hình Thể thao & Văn hóa


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay