VIDEO: Lần đầu tiên đưa lò nướng lên trạm vũ trụ ISS

Chủ Nhật, 03/11/2019 17:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những chiếc bánh sẽ được làm như thế nào trong môi trường không gian vũ trụ? Các nhà du hành trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sẽ có câu trả lời sau khi họ nhận được đợt hàng tiếp tế từ tàu vũ trụ vận tải Cygnus là một chiếc lò nước và các nguyên liệu để làm bánh quy sô-cô-la.
Bản tin Kpop: BTS tạo ra ‘vũ trụ tinh tú’ của riêng mình với ARMY trong concert cuối cùng

Bản tin Kpop: BTS tạo ra ‘vũ trụ tinh tú’ của riêng mình với ARMY trong concert cuối cùng

BTS đã khép lại world tour 2019 vào tối 29/10 vừa qua tại Seoul. Một trong những chủ đề được truyền thông quan tâm chính là độ hoành tráng, chịu chơi của Big Hit khi tạo ra cả một bầu trời tinh tú tại sân vận động diễn ra concert
Tàu vũ trụ vận tải Cygnus đã rời bệ phóng từ đảo Wallops thuộc bang Virginia của Mỹ và tách thành công khỏi tên lửa đẩy Antares vào tối 2/11 (theo giờ Việt Nam), mang theo 3.700 kg hàng tiếp tế. Dự kiến, tàu sẽ cập bến ISS vào chiều 4/11 (theo giờ Việt Nam). 
Đáng chú ý, trong chuyến du hành lần này lần đầu tiên tàu Cygnus đã mang theo chiếc lò nướng, cùng các nguyên liệu để làm bánh quy sô cô la.

Các nhà khoa học muốn thông qua việc làm bánh trên ISS để xác định xem nhiệt độ cao và môi trường không trọng lực sẽ tác động như thế nào tới hình dáng và độ kết dính bánh.
Đây chỉ là một trong hàng chục thí nghiệm mà các phi hành gia trên trạm ISS sẽ tiến hành.
VNEWS
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên