VIDEO: 'Giải mã' nguyên nhân Nguyễn Kim bị truy thu thuế và xử phạt hàng trăm tỷ

Thứ Tư, 11/07/2018 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục thuế TP Hồ Chí Minh có vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (tức siêu thị điện máy Nguyễn Kim) gần 150 tỷ đồng.
Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định số 3506/QĐ-CT xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim. Theo quyết định này, tổng số tiền bị truy thu lên đến gần 150 tỷ đồng.
Chú thích ảnh
Ảnh: PLO
Qua thanh tra các hành vi kê khai và nộp thuế của doanh nghiệp này trong vòng 10 năm qua, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện doanh nghiệp này kê khai không đúng thu nhập cá nhân của cán bộ, công nhân viên công ty, dẫn đến thất thu thuế thu nhập cá nhân cho nhà nước số tiền hơn 104 tỷ đồng.
Doanh nghiệp này bị phạt vi phạm hành chính về thuế hơn 19,4 tỷ đồng và số tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân hơn 24 tỷ đồng. Tổng số tiền doanh nghiệp phải nộp ngân sách là gần 150 tỷ đồng. Việc truy thu thuế thu nhập cá nhân này liên quan đến việc kê khai lương nhân viên của siêu thị điện máy Nguyễn Kim.
Hơn chục năm qua, năm nào nhân viên cũng ủy quyền cho công ty quyết toán thuế đầy đủ. Tuy nhiên, điện máy Nguyễn Kim đã "lách" thuế thu nhập cá nhân bằng cách chuyển từ tiền lương chức danh, tiền thưởng thành tiền tăng ca, làm thêm giờ.

Dinh thự 'triệu đô' sang chảnh ở Mỹ của Phùng Tiểu Cương bị phanh phui giữa bê bối trốn thuế

Dinh thự 'triệu đô' sang chảnh ở Mỹ của Phùng Tiểu Cương bị phanh phui giữa bê bối trốn thuế

Trong bối cảnh các cáo buộc đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Phùng Tiểu Cương trốn thuế đang là tâm điểm của giới truyền thông thì nhiều bức ảnh chụp các dinh thự của ông ở Mỹ và Canada đang bị lan truyền trên mạng. Nhiều người còn kinh ngạc với mức độ giàu có và sự "xài sang" của nhà làm phim 60 tuổi này.
TTXVN/Báo Tin Tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên