VIDEO: Cháy rừng tại Mỹ đã lan sang Mexico, hàng chục nghìn người sơ tán

Thứ Sáu, 01/11/2019 16:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khu vực Bắc Mỹ đang phải đối mặt với các vụ cháy rừng nghiêm trọng. Tại bang California của Mỹ, lực lượng cứu hỏa đang phải chạy đua với thời gian để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, cháy rừng cũng đã lan sang quốc gia láng giềng Mexico.
Mỹ: 100.000 người phải sơ tán vì cháy rừng lan rộng ở bang California

Mỹ: 100.000 người phải sơ tán vì cháy rừng lan rộng ở bang California

Ngày 11/10, cháy rừng lan rộng đã khiến khoảng 100.000 người phải đi sơ tán ở miền Nam bang California của Mỹ và phá hủy hàng chục công trình và nhà ở, trong khi chính quyền địa phương cảnh báo có thể mất nhiều ngày mới kiểm soát được đám cháy.
Tại Bắc Califonia, hàng nghìn nhân viên cứu hỏa vẫn đang phải nỗ lực kiểm soát đám cháy Kincade, trong khi cảnh báo đỏ về cháy rừng đã lần đầu tiên có hiệu lực tại hạt Ventura và Los Angeles ở phía Nam.
Đám cháy này bùng lên tại hạt Sonoma cách đây 10 ngày và hiện đã lan rộng ra khu vực rộng hơn 31.000 héc ta, thiêu rụi 57 căn nhà và buộc hàng chục nghìn người dân phải sơ tán.

Trong khi đó, sáu ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn và ba ngôi nhà khác bị hư hại một phần trong đám cháy lớn bùng phát đêm qua tại thành phố Tijuana, Mexico, gần biên giới với Mỹ.  Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực để chiến đấu với giặc lửa.
Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo về thương vong. Nhà chức trách nước này hy vọng những cơn gió Santta Ana vốn là nguyên nhân khiến các đám cháy ở bang California (Mỹ) lan sang Mexico sẽ giảm trong những giờ tới.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*