VIDEO: Bão Mirinae càn quét 'như ngày tận thế' ở Bắc Ninh gây sửng sốt trên báo nước ngoài

Thứ Ba, 02/08/2016 15:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những trang báo lớn của nước ngoài như RT, Telegraph, Global Headlines... đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh gió bão "thổi bay" đồ đạc trên một con đường tại Việt Nam hôm 28/7 và bình luận rằng đó là những thước phim "phải xem tận mắt thì mới tin nổi".
Những hình ảnh ghi nhận hậu quả sau cơn báo số 1 (Mirinae) đã xuất hiện khá nhiều trên mặt báo và mạng xã hội tại Việt Nam. Sức tàn phá khủng khiếp của nó mới đây tiếp tục được báo chí nước ngoài ghi nhận.
Trong đoạn video đăng trên trang RT, do một người ngồi trong ô tô ghi lại khi chiếc xe di chuyển qua một con phố ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh chiều ngày 28/7, cảnh tượng hãi hùng như mái nhà bị tốc, cây đổ và đồ đạc, biển hiệu trên đường bay tứ tung được ghi lại.


Cảnh gió lốc thổi bay mọi thứ trên đường phố Bắc Ninh. Ảnh: RT

Người đi xe máy buộc phải dừng lại và bám vào chiếc cột bên đường để không bị cuốn đi. Ảnh: RT
Hầu hết các trang tin nước ngoài đều bình luận rằng đây là cảnh tượng "hãi hùng" hoặc "không thể tin nếu không tận mắt chứng kiến", "như ngày tận thế" đồng thời chia sẻ rằng "thật may mắn vì không ai bị thương ở địa phận này". Tuy nhiên, theo các thông tin cập nhật tại Việt Nam, có 1 người chết và 5 người bị thương vì bão số 1, tính riêng tại Hà Nội.
Dưới đây là đoạn video ghi lại một phần sức tàn phá của cơn bão này:

Duy An
Theo RT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên