Tủ quần áo từ thiện 'đắt hàng' ngày giá rét

Chủ Nhật, 15/01/2017 08:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội đang bước vào những ngày lạnh nhất mùa đông. Trong tiết trời lạnh lẽo, trên đường Nguyễn Chí Thanh và Quán Sứ xuất hiện những tủ quần áo từ thiện “ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến lấy" như một lời nhắc nhở, lòng tốt, sự đùm bọc sẻ chia luôn hiện hữu, lan tỏa trong đời sống thường ngày bằng những cách giản dị và bất ngờ nhất. 
Những tủ quần áo khiêm nhường bên đường tấp nập làm ấm lòng bao người bởi lòng tốt đang được chung tay lan tỏa và xua tan giá lạnh của mùa đông. 
Là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K, ông Phan Văn Liên đến từ Hà Nam có hoàn cảnh khá khó khăn. Mang trong người căn bệnh hiểm nghèo, để có tiền chạy chữa thuốc thang hằng ngày với ông đã là một sự cố gắng rất lớn. Nhờ có tủ quần áo từ thiện “”Ai thừa đến ủng hộ - ai nghèo đến lấy” ông đã chọn được không ít quần áo để đối phó với tiết trời đông giá của Hà nội những ngày gần đây. 

Nhiều người có nhu cầu đến lựa chọn quần áo từ thiện
Ông Phan Văn Liên nói: “Chúng tôi là những người bệnh nhân hoặc những người nhà đi chữa bệnh, đôi khi rất khó khăn vì hoàn cảnh kinh tế, không phải ít tiền mà đi chữa được, được cộng đồng dang tay giúp đỡ tạo cho tôi nghị lực để tiếp tục chạy chữa bệnh…”.
Ngoài những người nghèo đến chọn quần áo cho chính bản thân mình, Tủ quần áo từ thiện trên đường Nguyễn Chí Thanh và Quán Sứ còn đón không ít những người đến lựa vài tấm áo còn tốt cho con cháu nhỏ ở nhà, hàng xóm hay công nhân lao động không đủ điều kiện mua đồ mới khi năm mới Đinh Dậu đang cận kề.

Nguyễn Thị Tuyết Mai – Người phụ trách tủ đồ từ thiện trên đường Quán Sứ cho biết: "Thực ra mô hình này hoạt động rất hiệu quả, nhất là đúng vào dịp Hà Nội đang rét, người dân cần rất nhiều đồ để mặc, nhiều gia đình lại cũng muốn dọn đồ để đi cho nhưng cũng chẳng biết cho ở đâu, khi mà báo chí và mạng chia sẻ thì người ta mang đồ đến rất nhiều, có rất nhiều người đến lấy…
Quầy  áo quần “Ai thừa đến ủng hộ. Ai thiếu đến lấy” đã từng xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Quảng Nam và đang lan tỏa tại nhiều địa phương trong cả nước.
Lan Anh - Trọng Nghĩa (Vnews)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*