Tăng lương tối thiểu 5% hay 13%?

Thứ Năm, 27/07/2017 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/7, cuộc họp của hội đồng tiền lương quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Đã thành thông lệ, cứ vào tháng 7 hàng năm, là lương tối thiểu vùng cho năm tiếp theo lại được đề xuất tăng. Dường như năm nào cũng có những cuộc tranh luận giữa đại diện giới chủ và người lao động. 
Trong khi đại diện người lao động yêu cầu phải tăng lương tối thiểu để đảm bảo cuộc sống thì các doanh nghiệp liên tục than khó khăn.
Khảo sát thấy đời sống người lao động vẫn còn nhiều khó khăn và cần phải cải thiện, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vẫn giữ quan điểm tăng lương tối thiểu năm 2018 từ 370.000 - 450.000 đồng, tương ứng với 13,3% so với mức lương tối thiểu năm 2017.
Bảo vệ quan điểm không tăng hoặc chỉ tăng dưới 5%, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đơn vị đại diện giới chủ cho rằng doanh nghiệp hiện đang gặp phải khó khăn và cạnh tranh gay gắt, sản xuất thu hẹp nên đề xuất mức tăng dưới 5% là hợp lý.
Trong khi chờ kết quả cuối cùng thì có một thực tế là thông tin tăng lương tối thiểu đang khiến cả doanh nghiệp và người lao động có cùng một nỗi lo.

Đang làm dự thảo tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng

Đang làm dự thảo tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
VNEWS - Truyền hình Thông tấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên