Hai lái xe chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân cố tình ‘chây ì’ trốn phạt

Thứ Ba, 11/04/2017 16:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày qua, video clip 5 xe ô tô chạy ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân được Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Hà Nội) thu thập đã gây bức xúc dư luận về hành vi coi thường luật giao thông, gây nguy hiểm trực tiếp cho các phương tiện khác đang lưu thông của các lái xe.
Đội CSGT hiện đã triệu tập được 3 trong số 5 lái xe vi phạm lên giải quyết vi phạm, gồm: Chị Trịnh Thu Hường (Sinh năm 1986), trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, người điều khiển ô tô hiệu Ford Ecosport BKS 30A - 275.31; anh Cao Mạnh Cường (Sinh năm 1964), trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, người điều khiển xe ô tô biển xanh Toyota Prado 31A – 7284 và anh Đỗ Vân H, người điều khiến xe ô tô Mercedes E-Class BKS 30A - 881.12.

Video clip 5 xe chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Nguồn: Đội CSGT số 2
Tại trụ sở Đội CSGT số 2, 3 lái xe trên đã thừa nhận hành vi vi phạm và khẳng định không có chiến sĩ CSGT nào ra hiệu lệnh cho các xe quay đầu đi ngược chiều như thông tin trước đó. Với lỗi vi phạm chạy ngược chiều, 3 lái xe đã bị lập biên bản xử phạt hành chính theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, mức phạt từ 800.000 - 1.200.000 đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Theo Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2, hiện vẫn chưa có thông tin về hai lái xe điều khiển ô tô Toyota Innova BKS 29A - 350.87 và Nissan Navara BKS 29H - 046.83 đến cơ quan chức năng giải quyết vi phạm.
Trung tá Hà Văn Tuân cho biết, khi CSGT đã xác minh gửi đến chủ cuối cùng đang sử dụng xe vi phạm mà vẫn “chây ì” không đến giải quyết, CSGT sẽ có văn bản gửi cơ quan đăng kiểm yêu cầu khi các chủ phương tiện này đến đăng kiểm sẽ từ chối đăng kiểm.
Trước đó, theo Phòng CSGT Hà Nội, xe Toyota Prado BKS 31A-7284 vi phạm chạy ngược chiều là xe biển xanh của Ban quản lý dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế). Ngày 7/4, Vụ này có văn bản giải trình, trong đó nêu lý do xe đi ngược chiều là do nhận được tín hiệu phân luồng của CSGT. Tuy nhiên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội khẳng định, thông tin này hoàn toàn không đúng.
“Phòng CSGT sẽ tổng hợp thông tin để báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội và chuyển vụ việc sang cơ quan CSĐT vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân có phát ngôn CSGT cho phép đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Ngoài việc xử phạt vi phạm theo Nghị định 46/CP, nếu xét thấy các hành vi vi phạm nghiêm trọng có thể tước giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với các lái xe này để làm gương, tránh gây hậu quả đau lòng cho người khác”, Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.
Theo Đăng Sơn - Báo Tin Tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7