Bỉ xuất hiện nhà hàng phục vụ nước uống tái chế từ... toilet

Thứ Tư, 23/10/2019 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Thán phục tái chế rác thải nhựa phong cách Nhật Bản

Thán phục tái chế rác thải nhựa phong cách Nhật Bản

Nổi tiếng với những cách gói quà và hàng độc đáo, sử dụng các nguyên liệu thân thiện môi trường là giấy và vải, song Nhật Bản cũng không tránh được xu thế chung sử dụng bao bì đóng gói bằng nhựa tiện ích trong hoạt động công nghiệp thực phẩm cũng như nhiều ngành nghề khác.
Trong tháng 10, nhà hàng Gust’eaux tại tỉnh West Flanders của Bỉ bắt đầu phục vụ thực khách nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh. Loại nước này không màu, không mùi vị, do đó nếu không tiết lộ, mọi người khó có thể ngờ được nó có "xuất xứ" từ nước thải.

Nhà hàng cho biết đã sử dụng một hệ thống lọc gồm 5 bước phức tạp. Ban đầu, nước thải được "làm sạch". Một phần sẽ được giữ lại cùng nước mưa để xả nhà vệ sinh. Phần còn lại được đưa tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế. Quá trình này biến nước bẩn thành nước tinh khiết và nó sạch đến nỗi nhà hàng phải bổ sung thêm một số khoáng chất trước khi phục vụ thực khách.
Ngoài dùng làm nước uống miễn phí, lượng nước này cũng được dùng để làm đá hoặc nước pha cà phê, sản xuất bia.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*