Ai Cập mở cửa 2 kim tự tháp cổ

Thứ Ba, 16/07/2019 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ai Cập vừa mở cửa 2 kim tự tháp cổ ở phía Nam thủ đô Cairo, công bố phát hiện về nhiều cỗ quách với các xác ướp được bảo quản tốt.
Bí ẩn bị chôn vùi sau ánh hào quang của kim tự tháp Ai Cập

Bí ẩn bị chôn vùi sau ánh hào quang của kim tự tháp Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập là một trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới. Xong nơi đây lại ẩn chứa những điều kì bí mà ngày cả những nhà khoa học cũng chưa thể lí giải.
Theo đó, kim tự tháp Bent của vua Sneferu, pharaoh đầu tiên thuộc vương triều thứ tư của Ai Cập cổ đại, và một kim tự tháp khác gần đó sẽ được mở cửa trở lại cho công chúng lần đầu tiên kể từ năm 1965.
Đây là cấu trúc cao đến 101 m, nằm ở phía nam Cairo, là bằng chứng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử xây dựng kim tự tháp. Theo CNN, giờ đây du khách có thể leo xuống một đường hầm hẹp, có chiều dài 79 m, để đến hai gian phòng nằm sâu bên trong cấu trúc 4.600 tuổi. Du khách cũng có thể tham quan một kim tự tháp phụ sát bên, chiều cao 18 m, nhiều khả năng là nơi chôn cất hoàng hậu Hetepheres của pharaoh Sneferu.

Cũng dịp này, Ai Cập công bố bộ sưu tập các cổ vật, các quan tài bằng đá mới, với một số vẫn còn chứa xác ướp được bảo quản trong điều kiện tốt.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*