XÚC ĐỘNG: Hậu vệ Chapecoense may mắn sống sót đã có thể đi lại

Thứ Năm, 08/12/2016 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một trong những cầu thủ sống sót sau vụ tai nạn may bay thảm khốc của CLB Chapecoense đã bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục tích cực.
Hậu vệ 27 tuổi Alan Ruschel là một trong 3 cầu thủ sống sót sau thảm họa máy bay đã cướp đi sinh mạng của 19 cầu thủ Chapecoense. Anh là người đầu tiên được tìm thấy và kéo ra từ đống đổ nát sau vụ tai nạn. Hiện tại Ruschel đang điều trị tại phòng khám Somer, một trong những bệnh viện tốt nhất tại vùng Rionegra, Colombia với những thiết bị tân tiến.
Và mới đây, cầu thủ người Brazil đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực khi anh đã có thể đi lại. Đây là một tin tuyệt vời cho các CĐV Chapecoense, những người vẫn đang dành sự đau buồn sâu sắc đến 71 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn vừa qua.

Alan Ruschel đã có thể đi lại
Đoạn video trên được đăng tải bởi hôn phu của Ruschel, Marina Storchi. Trong đó, Ruschel đã bắt đầu bước đi với sự giúp đỡ của bác sĩ Marcos Andre Sonagli. Hậu vệ 27 tuổi cũng đã có một vài chia sẻ: “Tôi muốn nói với các bạn rằng tôi đang hồi phục rất tốt, tôi sẽ sớm trở về Brazil để tiếp tục điều trị. Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn vì sự giúp đỡ và những lời cầu nguyện. Tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn các bạn rất nhiều”.
Bác sĩ Sonagli cũng nói thêm: “Cậu ấy đã khỏe, đã có ý thức và không bị chấn thương tủy sống. Cậu ấy thậm chí đã đi lại được”.
Alan Ruschel đã hồi phục tích cực

Vị hôn thê của anh cũng tiết lộ đây là một bước tiến lớn trong quá trình hồi phục của Ruschel. Marina Storchi mô tả rằng anh chỉ có thể giao tiếp bằng cử chỉ vào tuần trước.
“Lúc đó, anh ấy chỉ có thể giao tiếp bằng những cử chỉ. Anh ấy có thể cử động chân khi tôi trò chuyện. Các bác sĩ nói rằng đây sẽ là một bước tiến lớn trong quá trình hồi phục. Các nhân viên y tế cũng xác nhận rằng anh ấy đã qua cơn nguy kịch. Tôi đã rất sung sướng khi thấy Ruschel hồi phục rất nhanh”, Storchi chia sẻ.
“Lần đầu tôi đến thăm, anh ấy đã bất tỉnh trong phần lớn thời gian. Nhưng bây giờ, anh ấy đã tỉnh táo lâu hơn một chút. Anh ấy chưa thể nói vì còn rất nhiều ống thở bên mình nhưng đã có thể mở mắt và thậm chí còn nở nụ cười với tôi”, Storchi hạnh phúc.

Alan Ruschel và hôn thê Marina Storchi
Alan Ruschel đã trở thành biểu tượng cho niềm hy vọng của các CĐV Chapecoense. Anh hẳn đã vượt qua vô vàn khó khăn để có thể bình phục được đến mức này. Sự trở lại của Ruschel không chỉ mang lại niềm vui cho những CĐV của CLB mà còn là niềm vui cho hôn phu của anh cũng như cả gia đình, những người ngày ngày ngóng chờ sự hồi sinh kỳ diệu của anh.
Cavani dành tặng bàn thắng cho các cầu thủ Chapecoense xấu số:


Trung Phạm
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*