Michael Phelps gây sốt ở Olympic, nhà tài trợ mừng thầm

Thứ Bảy, 13/08/2016 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Không phải bất cứ hãng thể thao hay nhà tài trợ nào cũng tài trợ cho Olympic Rio 2016. Thế nhưng, vẫn có những hãng thể thao dù chẳng bỏ đồng tài trợ nào nhưng họ vẫn thu lại được không ít lợi ích từ Olympic.
Hãng thể thao danh tiếng Under Armour là hãng tài trợ đồ thể thao cho kình ngư Michael Phelps. Dẫu cho Under Armour không phải là nhà tài trợ của Olympic Rio 2016 nhưng họ vẫn thu lại được không ít lợi ích từ Olympic. Nhất là sau khi Michael Phelps giành 4 HCV.
Trong điều 40 của luật Olympic có khi rõ, nghiêm cấm các nhà tài trợ không phải của Olympic được phép quảng bá hình ảnh những VĐV họ tài trợ mà đang tham gia Olympic. Nhưng việc Michael Phelps thi đấu thành công ở Olympic đã khiến đoạn phim quảng cáo “Rule Yourself” của Under Armour được biết đến rộng rãi và nhanh chóng.

Hình ảnh từ đoạn phim quảng cáo
Theo người phát ngôn của IOC cho biết, hiện giờ vẫn chưa gặp vấn đề nào cụ thể nào. “Trong kỳ Olympic Rio 2016, đã hàng trăm đơn đăng ký từ các thương hiệu lớn để họ có thể tiếp tục quảng bá hình ảnh trong suốt thời gian các VĐV họ tài trợ tranh tài. Mọi việc vẫn đang được vận hành tốt. Chưa có trường hợp nào cố gắng thu lợi bất chính từ Olympic Rio 2016”, phát ngôn của IOC cho biết.
Bên cạnh đó, BTC Olympic Rio cũng đã có hướng dẫn cụ thể về việc cấm sử dụng chữ “Olympic”, biểu tượng Olympic và Rio tới các hãng thể thao, nhà tài trợ.
Hiệp Hoàng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*