CĐV phấn khích khi 'ông nội' Miura ký hợp đồng mới, thi đấu ở... tuổi 50

Thứ Năm, 12/01/2017 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cầu thủ già nhất Nhật Bản Kazuyoshi Miura sẽ thi đấu cho CLB Yokohama ở tuổi 50, sau khi anh đồng ý kí bản hợp đồng mới có thời hạn 12 tháng với đội bóng này.
Tiền đạo Kazuyoshi Miura, người đã từ giã đội tuyển quốc gia cách đây 17 năm, đang là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong lịch sử giải quốc nội của Nhật Bản, sau khi anh lập công ở J-League mùa trước, khi 49 tuổi.
Kazuyoshi Miura sẽ bước sang tuổi 50 vào ngày 26/2 năm nay. Với bản hợp đồng mới, Kazuyoshi Miura sẽ tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 50. Anh đã chơi cho nhiều CLB ở trên thế giới như Santos, Palmeiras, Dinamo Zagreb, trước khi gia nhập CLB Yokohama vào năm 2005 ở tuổi 38.

Kazuyoshi Miura đang là cầu thủ già nhất Nhật Bản
Kazuyoshi Miura đã ghi 55 bàn thắng trong 89 lần ra sân cho đội tuyển Nhật Bản. “Tôi hy vọng sẽ tiếp tục chiến đấu với tất cả sức lực của mình cùng với các cầu thủ trong đội, cũng như các CĐV. Họ đã luôn luôn ủng hộ tôi”, Kazuyoshi Miura phát biểu. Ở mùa giải trước, Miura đã ghi 2 bàn thắng trong 20 lần ra sân. Ở giai đoạn lượt về, chân sút này chủ yếu vào sân từ ghế dự bị trong khoảng thời gian cuối trận.
Biệt danh của Kazuyoshi Miura là “King Kazu” (Vua Kazu). Miura đang là cầu thủ lớn tuổi nhất ở Nhật Bản và cũng là cầu thủ già nhất thi đấu ở Cúp Hoàng Đế Nhật Bản. Tuy nhiên Miura chưa bao giờ tham dự World Cup. Việc Miura thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 50 đã khiến rất nhiều CĐV ngạc nhiên bởi không có nhiều người có thể đủ sức thi đấu ở độ tuổi này. 

Huyền thoại Nhật Bản Kazuyoshi Miura đã kí hợp đồng mới vào hôm nay. Miura sẽ bước sang tuổi 50 vào tháng sau
Nếu bạn từng xem Kazuyoshi Miura thi đấu, bạn biết anh ta có thể chơi bóng khi 60 tuổi, chứ không chỉ là ở tuổi 50

Kazuyoshi Miura sẽ bước sang tuổi 50 vào tháng sau và anh ta vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bạn đã nghe thấy biệt danh "King Kazu" chưa? Tên của anh ấy là Kazuyoshi Miura. Anh ấy sắp tròn 50 tuổi và vẫn là một cầu thủ
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*