Cuối cùng, Ánh Viên đã cười mãn nguyện...

Thứ Ba, 09/06/2015 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trái hẳn với sự lạnh lùng trong những ngày thi trước đó, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cuối cùng cũng đã nở những nụ cười tươi như hoa khi bước lên bục nhận huy chương vàng nội dung 200m tự do nữ.
Suốt trong các ngày thi đấu 6/6, 7/6 và 8/6, mọi khán giả có mặt trên khán đài nhà thi đấu OCBC Aquatic Centre đều dành cho Nguyễn Thị Ánh Viên những tràng pháo tay rất dài mỗi lần nữ vận động viên Việt Nam về nhất. Đơn giản bởi Ánh Viên không chỉ giành huy chương vàng, mà còn phá kỷ lục SEA Games.
Mặc cho việc phá kỷ lục SEA Games gần như mỗi ngày và luôn nhận được những sự tán thưởng, cổ động của không chỉ những người Việt Nam trên khán đài, nhưng Ánh Viên vẫn thường xuyên thể hiện một nét mặt ít biểu cảm. Nếu có, Viên chỉ nở những nụ cười nhẹ nhàng xã giao chứ không tỏ ra thực sự vui vẻ, mãn nguyện.

Những ngày trước, Ánh Viên không thực sự hài lòng dù liên tiếp phá kỷ lục SEA Games
Thậm chí, có thời điểm sau khi phá kỷ lục 200m bơi ngửa nữ với 2 phút 14 giây 12, Viên còn trả lời phỏng vấn với phóng viên Vũ Lê – TTXVN rằng: “Em không hài lòng với kết quả ngày thi đấu hôm nay. Thành tích như thế là hơi tệ, em có thể đạt thành tích tốt hơn nhiều”. Ở hồ bơi thả lỏng sau đó, HLV Vũ Anh Tuấn thậm chí còn mắng Ánh Viên, bất chấp kỷ lục.
Quyết tâm giành thành tích cao nhất theo khả năng của bản thân trong mọi nội dung tham dự đã khiến cho Ánh Viên nghiêm khắc với bản thân và không tỏ ra vui mừng nếu kết quả chưa như ý.
Thế nhưng, đến ngày thi đấu 9/6, cuối cùng thì khán giả cũng đã thấy được một nụ cười rạng rỡ của Ánh Viên. Nữ kình ngư người Cần Thơ đã bước lên bục nhận huy chương vàng nội dung 200m tự do nữ với gương mặt cực kỳ tươi tắn, khác hẳn với sự lạnh lùng những ngày trước đó.

Ánh Viên chuẩn bị bước lên bục, nụ cười đã chớm nở

Tươi tắn và mãn nguyện

Hào hứng

Nụ cười ấy nở suốt trong lễ trao huy chương


Rạng rỡ Ánh Viên

Dường như cô đã thực sự hài lòng với nội dung 200m tự do

Bảng vàng ghi danh
Ánh Viên đã phá kỷ lục ở nội dung này với thành tích 1 phút 59 giây 27. Đáng chú ý, cột mốc trước đó là 2 phút 0 giây 57 của vận động viên Quah Ting Wen của Singapore đã được lập suốt từ SEA Games 2009, đứng vững 6 năm qua.
Có lẽ đây chính là lý do khiến cho Viên tỏ ra thực sự mừng rỡ. Dường như cuối cùng thì kình ngư 18 tuổi cũng đã hài lòng với một thành tích mình đạt được, kết quả đạt mức “tốt” trong tiêu chuẩn của em và HLV Đặng Anh Tuấn. Ánh Viên đã chạm đến tiêu chuẩn của chính mình, chứ không phải là tiêu chuẩn của SEA Games, của Đông Nam Á.
Dũng Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên