Xem 'Ký ức vui vẻ' tập 10: Phú Quang khóc nghẹn kể sự thật sau ca khúc 'Chiều đông Matxcova'

Chủ Nhật, 03/11/2019 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 10 Ký ức vui vẻ, nhạc sĩ Phú Quang đã có những chia sẻ đầy xúc động về những người lao động xa xứ trong ca khúc Chiều đông Matxcova khiến nhiều khán giả và nghệ sĩ rơi nước mắt.
Xem 'Ký ức vui vẻ' tập 9: Minh Nhí đọ cơ bắp với Phạm Văn Mách

Xem 'Ký ức vui vẻ' tập 9: Minh Nhí đọ cơ bắp với Phạm Văn Mách

Ký ưc vui vẻ tập 9 có sự xuất hiện của 5 khách mời đặc biệt: nghệ sĩ Ánh Hoa, nghệ sĩ Minh Nhí, lực sĩ Phạm Văn Mách, diễn viên Mai Phương và diễn viên Xuân Nghị.
 
>> Link xem tập 10 Ký ức vui vẻ mùa 2 lúc 21h15 Chủ Nhật (3/11) trên kênh VTV3:
>> Link xem trọn bộ Ký ức vui vẻ mùa 2 trên VTV Giải trí:
 
Vừa thấy nhạc sĩ Phú Quang xuất hiện, trong MC Quyền Linh bất chợt dội về những ký ức từ thời xa xưa. Từng có dịp ghé thăm nhà nhạc sĩ Phú Quang, MC Quyền Linh được tiếp đón như một người thân trong gia đình, được trò chuyện và đặc biệt là thưởng thức những sáng tác âm nhạc do chính tác giả đàn và hát.
Một kỷ niệm vui được MC Quyền Linh kể lại: “Trên tường nhà nhạc sĩ Phú Quang có những miếng gạch ghi dấu kỷ niệm với những người bạn thân và được nhạc sĩ dán lên tường để lưu giữ. Trong đó có nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Lê Công Tuấn Anh, … đều là những người đã ra đi mãi mãi”.
Tiếp lời, MC Lại Văn Sâm cũng chia sẻ thật lòng: “Tôi tiếc một điều là chưa có dịp làm một chương trình riêng biệt cho tôi và nhạc sĩ Phú Quang”.
Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 10, Ký ức vui vẻ, VTV3, vtv3, Ký ức vui vẻ tâp 10, Ky uc vui ve tap 10, ký ưc vui ve, vtv3, lại văn sâm, Phú Quang, người lao động xa xứ
Nhạc sĩ Phú Quang và MC Lại Văn Sâm
Được Quyền Linh nhắc tới một sáng tác để đời của nhạc sĩ Phú Quang, đó chính là Chiều đông Matxcova, nhạc sĩ Phú Quang cũng thành thật chia sẻ phía sau đó là một câu chuyện buồn.
Tâm sự về chuyến đi Matxcova năm ấy, nhạc sĩ Phú Quang cho biết ông có ghé thăm khu chợ trời để mua đồ. Bất ngờ nhạc sĩ Phú Quang mua ngay hàng quán của một người Việt tại đây và nhận được câu nói: “Anh ở Việt Nam sang đây, em rất nhớ Việt Nam nên đây là món đồ em tặng anh thôi, chứ em không lấy tiền”.
Nhạc sĩ Phú Quang nhận món quà ra về và chuẩn bị một món quà dành tặng cho người bán hàng ấy trước khi trở về nước. Hai ngày sau, ông trở lại chợ trời cùng một chiếc đĩa hát đặc biệt do chính tay nhạc sĩ Phú Quang chuẩn bị cùng một ít tiền thì nhận được hung tin: “Cậu ấy đã mất rồi”.

Clip: nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào chia sẻ về những người lao động xa xứ 
Với cái lạnh -40 độ ở Nga lúc bây giờ, chàng trai ấy đã ra đi vì không chịu được thời tiết khắc nghiệt đó, nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào chia sẻ. Qua hơn nửa cuộc đời, ông vẫn không che giấu được cảm xúc của mình khi nhắc lại câu chuyện đó: “Phải một lần chứng kiến, tôi thấy rất thương những người Việt lao động xa quê như vậy”.
Những cảm xúc chân thật đó đã được mang vào ca khúc Chiều đông Matxcova. Những phận người xa xứ, vì cuộc sống, vì gia đình, có người may mắn đủ đầy, nhưng cũng có những người gian truân và đã mãi không về như chàng trai mà nhạc sĩ Phú Quang đã gặp. 
Trái với không khí trầm buồn qua những chuyện kể của nhạc sĩ Phú Quang, cũng trong chương trình này, NSƯT Thanh Điền đã làm cho cả trường quay nóng lên khi bày tỏ cảm xúc "chưa bao giờ được tay chạm tay cùng MC Lại Văn Sâm”. Chỉ vừa với câu mở màn, khán giả cùng tất cả nghệ sĩ ồ ạt reo hò vì ký ức về vai diễn quan huyện của NSƯT Thanh Điền trong vở cải lương kinh điển Nghêu Sò Ốc Hến lập tức ùa về.
Mượn phép chương trình, NSƯT Thanh Điền chỉ thẳng vào Thanh Duy và nói: “Hến nè! Thị Hến nè!”. Bất ngờ được giao trọng trách, đội trưởng Thanh Duy cố gắng vào vai Thị Hến khiến nhiều người trầm trồ.
Clip: NSƯT Thanh Điền cùng Thanh Duy tái hiện Ngao Sò Ốc Hến
Không bàn tới kĩ thuật hát cải lương, Thanh Duy cũng góp phần tạo nên bầu không khí sinh động ngay những giây phút đầu tiên. Một vở diễn ngắn được tái hiện lại ngay trên sân khấu với phần góp giọng của NSƯT Thanh Điền và đội trưởng Thanh Duy khiến nhiều khán giả hào hứng. Đối với Thanh Duy, đây còn là một niềm mơ ước khi được hóa thân thành thần tượng của mình chính là NSƯT Thanh Kim Huệ để song ca cùng NSƯT Thanh Điền.
Tập 10 Ký ức vui vẻ mùa 2 với sự hội tụ của các khách mời: NSƯT Thanh Điền, diễn viên Hiền Mai, diễn viên Thụy Mười, ca sĩ Don Nguyễn và diễn viên trẻ Tuần Trần sẽ lên sóng vào lúc 21h15 Chủ Nhật (3/11) trên kênh VTV3.
Hoài An. Ảnh, Clip: NSX
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên