VIDEO NSND Hoàng Dũng lại có 'quý tử' ngỗ ngược trong 'bom tấn' truyền hình 'Sinh tử'

Thứ Tư, 06/11/2019 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hai phim Người phán xử Về nhà đi con, NSND Hoàng Dũng lại vào vai người cha có chức quyền và có cậu con trai ngang ngạnh, khó bảo trong  phim Sinh tử.
'Sinh tử' tập 3: Thông đồng ý 'chạy án' cho chủ mỏ đá, ông Tỵ 'thế mạng' với 2 tỷ đồng

'Sinh tử' tập 3: Thông đồng ý 'chạy án' cho chủ mỏ đá, ông Tỵ 'thế mạng' với 2 tỷ đồng

Sinh tử tập 3, ông Tỵ được chọn làm "hình nhân thế mạng", chịu hoàn toàn trách nhiệm vụ sập mỏ đá kèm theo lời hứa hẹn: "Anh sẽ nhận được 2 tỷ, ứng trước 500 triệu và chỉ đi tù khoảng 2 năm".
>> Link xem tập 3 phim Sinh tử lúc 21h thứ Tư ngày 6/11 trên kênh VTV1
 
>> Link xem lại Full HD tập 2 phim Sinh tử trên VTV Giải trí
 
>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:
 
Vụ sập mỏ đá Thanh Lâm gây rúng động cả tỉnh Việt Thanh, trong tập 1 và 2 phim Sinh tử. Khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) ngay lập tức có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, con trai của ông là Trần Bạt (Chí Nhân) là Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thì không thấy xuất hiện. 
Sự thật là lúc đó, Bạt còn đang ngủ say sưa, cho tới khi Trinh thông báo vụ việc, anh mới hốt hoảng: "Về thôi".
Trong trích đoạn giới thiệu phim Sinh tử tập 3, thấy bố vội vàng đi làm sau một đêm dài không ngủ, Trần Bạt nói: "Bố thức cả đêm rồi sao không nghỉ ngơi một chút cho đỡ mệt, lát con đưa bố đi". 
"Sinh tử" tập 3: Con trai khuyên Chủ tịch tỉnh "đừng làm quyết liệt quá" vụ sập mỏ
Ông Trần Nghĩa nói giọng đầy bực bội: "Giờ này là giờ nào mà nghỉ ngơi? Công việc thì bừa bộn, nước sôi lửa bỏng, lãnh đạo không có mặt thì người ta làm việc với ai?". 
Trần Bạt tranh luận với bố: "Bố cứ bình tĩnh. Bố mắng thuộc cấp quá đáng như vậy là vi phạm đạo đức công vụ đấy. Dù gì con cũng là Phó giám đốc Sở". 
"Anh có làm cái gì đi nữa thì anh cũng là con tôi. Việc cỏn con như thế mà không xử lý được, không ngồi ghế này được đâu. Trốn tránh lúc này chỉ có những thằng vô trách nhiệm thôi" - Chủ tịch tỉnh nổi giận, quát con trai.
Sinh tử, Sinh tử tập 3, Tập 3 Sinh tử, Sinh tu tap 3, tap 3 Sinh tu, Xem tập 3 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường
Tuy nhiên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định: "Con không trốn tránh, nghe tin sập mỏ con đã đến hiện trường, vào cả chỗ đưa đám nữa. Con còn nhớ cả câu điếu văn mà bố nói vo nữa mà: Lãnh đạo chính quyền Việt Thanh và mỏ đá Thanh Lâm sẽ làm hết sức mình để cùng thân nhân khắc phục hậu quả".
Câu nói của Bạt khiến ông Nghĩa tin rằng anh có mặt ở hiện trường, ông hỏi lại con trai: "Sao tôi không thấy mặt anh? Ông Chỉnh bảo liên lạc với anh không được đấy". Ông Vũ Văn Chỉnh là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Sinh tử, Sinh tử tập 3, Tập 3 Sinh tử, Sinh tu tap 3, tap 3 Sinh tu, Xem tập 3 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường
Trần Bạt giải thích và còn khuyên bố: "Con không muốn xuất hiện kẻo có người lại bảo con lấn át ông Chỉnh. Ông ấy nói điêu đấy ạ, lúc con đến mỏ còn thấy bảo vệ mỏ khủng bố đám báo chí nữa. Đấy mới là rắc rối lớn...
Nhưng mà họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai, việc khó đến mấy cũng có lúc giải quyết được hết ấy mà, bố còn lạ gì nữa. Thế nên bố đừng làm quyết liệt quá, ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng xông chỉ khổ mình thôi". 
Sinh tử, Sinh tử tập 3, Tập 3 Sinh tử, Sinh tu tap 3, tap 3 Sinh tu, Xem tập 3 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường
Còn trẻ mà đã được giữ chức Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trần Bạt tỏ ra là người tuổi trẻ, tài cao và là cậu con trai khó bảo của ông Chủ tịch tỉnh Việt Thanh. Vậy là, sau hai bộ phim Người phán xử và Về nhà đi con, NSND Hoàng Dũng lại tiếp tục có một cậu con trai ngỗ ngược trong phim mới Sinh tử. 

NSND Hoàng Dũng chia sẻ hài hước về điều này trong họp báo ra mắt phim Sinh tử: "Tôi lớn tuổi rồi nên phải làm bố, mà những vai tôi đảm nhiệm đều có tí chức quyền, đồng thời con trai khó bảo cũng là điều dễ hiểu". 
Trong vụ việc sập mỏ đá gây chấn động tỉnh Việt Thanh, Chủ tịch tỉnh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư không có liên quan gì? Hay, ai cũng cố gắng né tránh trách nhiệm? Đón xem phim Sinh tử tập 3 phát sóng lúc 21h thứ Tư (6/11) trên kênh VTV1.
Nội dung phim Sinh tử
Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.
Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.
Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.
Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.
Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.
Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.
Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của Sinh tử có lẽ chính ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Uỷ ban kiểm tra,Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh uỷ Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.
Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các  phi vụ làm ăn, ngã giá, các ngón đòn chạy án, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ hòng xoá vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp, tạo dựng những sự ủng hộ nhằm vô hiệu hoá các quyết định khởi tố tội phạm. Sinh tử cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn, hoặc là lấy lại niềm tin của người dân, hoặc là tiếp tục tha hoá để cuối cùng bị trừng phạt.
Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát ra được cái vỏ "chính luận, chính trị" vốn bị coi khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc.
Bộ phim đã gây xúc động khi khắc hoạ những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước các cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ đại án đã từng xảy ra trong xã hội. Vì vậy, các nghệ sỹ phải rất tập trung nghiên cứu kịch bản, trao đổi với đạo diễn để nắm bắt đường dây tâm lý, cũng như cách thể hiện cho thuyết phục, tránh minh hoạ khiên cưỡng.
Một điểm đáng chú ý khác của Sinh tử không chỉ là không gian quay phim mở rộng sang Lào, Thái Lan mà còn ở sự kết hợp giữa đạo diễn gạo cội, NSND Khải Hưng và đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền, người học trò mà ông đã tận tình dìu dắt ở trường Điện Ảnh.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7