'Về nhà đi con': Fan tranh luận vì sao Huệ không đơn phương ly hôn mà chịu mất 700 triệu cho Khải?

Thứ Năm, 13/06/2019 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại sao Huệ (Thu Quỳnh) không đơn phương ly hôn mà phải mất 700 triệu đồng cho Khải, tình tiết phim Về nhà đi con tập 43 và 44 đang khiến khán giả bức xúc và tranh cãi.
'Về nhà đi con': Ông Sơn xoay đâu được 700 triệu đồng để Khải trả tự do cho Huệ

'Về nhà đi con': Ông Sơn xoay đâu được 700 triệu đồng để Khải trả tự do cho Huệ

Về nhà đi con: Ông Sơn chấp nhận đưa cho Khải 700 triệu đồng để Khải ký đơn ly hôn, trả tự do cho Huệ. Nhưng ông Sơn phải xoay xở ra sao để có số tiền lớn như vậy đưa cho Khải?
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 44 TẠI ĐÂY
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 43 TẠI ĐÂY
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 42 TẠI ĐÂY
Link xem lại trọn bộ phim Về nhà đi con trên VTV Giải trí
Đón xem diễn biến mới nhất trong tập 45 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Sáu (14/6) trên kênh VTV1, xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.
Trong phim Về nhà đi con, lâm vào bước đường cùng khi gây tai nạn, Khải (Trọng Hùng) có hai sự lựa chọn: đền 700 triệu đồng hoặc là đi tù. Sợ phải đi tù nhưng Khải cũng không có tiền đền, nghe gợi ý của Liễu, Khải liều tới "ăn vạ" ông Sơn. 
Khải hứa mình sẽ trả tự do cho Huệ và không làm phiền gia đình ông Sơn nữa nếu ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đưa Khải 700 triệu đồng để trả nợ. Ông Sơn đồng ý và yêu cầu Khải tuyệt đối không để Huệ biết điều này.
Tuy nhiên, cuối tập 43 phim Về nhà đi con, Khải tới đòi ông Sơn số tiền thỏa thuận mà không biết rằng Huệ (Thu Quỳnh) đang ở nhà và cô đã biết hết sự thật phũ phàng. Trong trích đoạn giới thiệu Về nhà đi con tập 44, Huệ khóc và ngăn cản bố dùng 700 triệu đồng để Khải ký đơn ly hôn. 
"Về nhà đi con" tập 44: Khải gào khóc ăn năn khi để Huệ biết chuyện anh tống tiền bố vợ
Huệ khẳng định với bố: "Anh ta không thể nào gây ra chuyện rồi đổ lỗi cho hoàn cảnh và bắt người khác phải chịu trách nhiệm được. Trong chuyện này, nếu có ai đó phải chịu trách nhiệm cùng anh ta thì đó là con, không phải là bố. 
Con chưa ly dị với anh ta nên còn nhiều trách nhiệm ràng buộc, có chết con cũng không để bố phải bỏ ra một xu nào cả".
Tình tiết phim Về nhà đi con đang khiến khán giả tranh luận gay gắt về việc tại sao Huệ không đơn phương ly hôn mà phải chấp nhận đưa Khải 700 triệu đồng - một số tiền quá lớn như vậy. Nhiều người xem cùng có quan điểm cho rằng đây là tình tiết rất phi lý.
Facebook Diệu Lynh Phạm bày tỏ: "Thời buổi này đơn phương ly hôn được cơ mà, Khải có quá nhiều lí do để tòa xử rồi, đâu cần mất tiền nhiều như vậy chỉ để lấy tự do? Có phải chuộc Kiều đâu".
Bạn Nguyễn Thanh Mai đồng quan điểm, phân tích: "Tại sao phải đưa tiền mới thoát khỏi cuộc sống khổ nhục trong khi đâm đơn ly hôn đơn phương tòa vẫn xử? Tại sao Huệ suốt ngày nghĩ cho người khác mà chưa có một tích tắc nào nghĩ cho mình, có phải Huệ bao dung có thừa quá không?
Nói là nghĩ cho người khác nhưng thực tế bản thân chị khổ thì bố chị và các em chị yên lòng hay sao? Ở ngoài đời, dù bố vợ có hiền đến mấy thì Khải cũng ăn đòn chứ không thể nhân từ một cách khó hiểu như vậy. Phim ngày càng dài dòng, vô lý". 
"Sao bố phải làm vậy, Huệ cứ đệ đơn ra tòa giải quyết, việc gì bố lại bán đất đưa cho thằng con rể? Nếu mà tòa giải quyết được ly dị mà Khải còn làm phiền mình nữa thì báo công an" - Ánh Tuyết viết.
Bạn Ngô Trần Thanh Hương đặt câu hỏi: "Sao phải bỏ tiền? Khải mà đi tù thì còn làm phiền được ai? Huệ ở ngoài cứ đơn phương ly dị thôi".
Về nhà đi con, Về nhà đi con tập 44, Về nhà đi con tập 44 VTV Giải trí, tập 44 Về nhà đi con, ve nha di con tap 44, tap 44 ve nha di con, xem về nhà đi con tập 44, VTV1
Bạn Queenie Quynh bày tỏ: "Với cái người chồng như Khải thì có trả bao nhiêu tiền thì mãi mãi sẽ quay về ăn vạ. Chưa ký ly hôn chưa được tòa quyết định, nhận tiền xong Khải lại có cớ quay lại ăn vạ mà. Hãy để Khải đi tù".
"Cái này là vô lý, nếu Huệ muốn bỏ thật sự không cần chữ ký của Khải vẫn xử bình thường" - bạn Thạch Cẩm Tú viết. 
"Sao bố Huệ không đi thuê luật sư tư vấn ly hôn đơn phương với trường hợp không có tài sản chung, không có con chung, mâu thuẫn trầm trọng, hạnh phúc gia đình không đạt được... Mà không có tiền đền bù thì Khải cũng đi tù, lấy đâu ra cơ hội mà quấy phá, Huệ không phải lo' - bạn Hanh Bui viết ý kiến.
Bạn Nam Anh Nguyễn cho rằng: "Biết là bố Sơn thương Huệ thật, nhưng bỏ ra số tiền lớn như thế không đáng. Sau này, Huệ làm sao ngẩng mặt lên với các em được, mà sẽ dằn vặt, áy náy. Cứ đơn phương ly hôn, giải quyết xong thì Khải không thể Chí Phèo mãi được". 
Về nhà đi con, Về nhà đi con tập 44, Về nhà đi con tập 44 VTV Giải trí, tập 44 Về nhà đi con, ve nha di con tap 44, tap 44 ve nha di con, Trọng Hùng, Thu Quỳnh, NSUT Trung Anh
Một số khán giả tranh luận rằng việc ly hôn giữa Khải với Huệ không đơn giản thế, Huệ cũng có thể đơn phương ly hôn nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Bởi thế mà người xem cho rằng, ông Sơn có lý của mình khi đồng ý cho Khải 700 triệu đồng.
Facebook Đỗ Chúc phân tích: "Ly hôn không thể nói đơn phương ly hôn thì ngày một ngày hai là có thể giải quyết được như một số bạn nói. Vì đơn giản khi hai vợ chồng đồng ý ly hôn mà toà còn luôn hỏi là có đồng ý không? Rồi muốn tìm cách cho vợ chồng quay lại? Chứ đừng nói đây chỉ là một bên.
Khải có tội, thì đó lại là khía cạnh xử lý khác. Không thể đổ đồng có tội thì tước đi quyền và quyết định li hôn nhanh hay không được? Ông Sơn đồng ý cũng có lý của nó vì ông không muốn con gái mình dây dưa với một kẻ liều như vậy, làm vua còn thua thằng liều mà. "Vì hạnh phúc của con thì 700 triệu hay nhiều hơn thế thì bố vẫn sẽ chấp nhận", ông chỉ muốn con gái mình tự do thật sớm mà thôi".
Cùng quan điểm này, bạn Mimi Duong chia sẻ: "Không phải dễ đơn phương ly hôn đâu nhé, các bạn nào nói cứ đơn phương đưa đơn, hay đơn phương ra tòa thì không phải 1 - 2 tháng, đôi khi 3 - 4 năm mới xong đơn ly hôn. Vì chồng nhất định không ký, kiếm mọi lý do để chống tòa nữa, ai trải qua cái nhiêu khê này mới hiểu. Cho nên đôi khi chúng ta chưa trải qua, hoặc chưa chứng kiến, còn ai đã trải qua mới thấy dù tốn tiền tỷ cũng muốn cho nó biến khỏi đời mình.
Tòa không dễ chấp nhận đơn ly hôn từ một phía đâu nhé. Nếu có thì phải có bằng chứng như bạo lực, ngoại tình... đại khái có bằng chứng sai rất sai của ông chồng mới mong tòa ký". 
"Về nhà đi con" tập 44: Thư "khẳng định chủ quyền" vợ Vũ, Huệ cản ông Sơn "mua" lại tự do
Bạn Cẩm Hằng bày tỏ: "Quan trọng không phải vấn đề đơn phương ly hôn hay không ly hôn được. Vấn đề là sau khi ra tòa, Khải có thực sự chấn dứt không hay vẫn đến làm phiền, quấy nhiễu? Ông Sơn lo là lo cái đó".
Khán giả Tú Cường cũng cho rằng: "Thật sự trên đời có nhiều người như Khải lắm, có người vợ đòi ly hôn mà chồng dọa giết, vợ con về nhà ngoại chặn đường bắt về không được đánh tím mặt vợ luôn đó, chính quyền can thiệp vài lần vẫn vậy à".
Trong diễn biến mới nhất ở tập 43 phim Về nhà đi con, Huệ biết việc Khải đòi 700 triệu mới chấp nhận ly hôn. Khải đã ăn năn và cảm thấy mình khốn nạn khi đưa ra yêu cầu này. Anh có đổi ý và quyết định để Huệ được tự do?
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 44 TẠI ĐÂY
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 43 TẠI ĐÂY
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 42 TẠI ĐÂY
Link xem lại trọn bộ phim Về nhà đi con trên VTV Giải trí
Đón xem diễn biến mới nhất trong tập 45 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Sáu (14/6) trên kênh VTV1, xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.
Diễn viên phim Về nhà đi con
NSƯT Trung Anh vào vai ông Sơn - ông bố “gà trống nuôi con”. Trước đó, nghệ sĩ Trung Anh được khán giả yêu mến khi đảm nhiệm vai Lương “bổng” - trong bộ phim truyền hình ăn khách Người phán xử (2017).
Vai mới của nghệ sĩ Trung Anh là một người đàn ông khắc khổ, kiệm lời nhưng rất yêu thương con. “Tôi muốn nhân vật xuất hiện lặng lẽ, hơi ít nói một chút, nhưng tất cả những điều ông làm là vì con. Cách bù đắp của ông đôi khi chưa đúng, đôi lúc nó hà khắc, có phần nghiệt ngã dẫn đến sự hiểu lầm giữa hai bố con” - nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ.
Thu Quỳnh đảm nhiệm vai chị cả Thu Huệ. Năm 2018, Thu Quỳnh gây ấn tượng mạnh với vai My “sói” trong Quỳnh búp bê.
Thu Quỳnh cho hay: “Bắt tay vào thực hiện một nhân vật có tính cách trái trược hoàn toàn với My “sói” là thử thách khá lớn với Thu Quỳnh. Hiện tại mình đã “sống” được với cảm xúc của nhân vật, thể hiện tính cách của nhân vật rõ ràng hơn. Hy vọng phim phát sóng thì khán giả cảm nhận được tình cảm, tâm tư tôi gửi gắm trong nhân vật này”.
Nữ diễn viên Bảo Thanh vào vai cô con gái thứ 2 - Anh Thư. Nói về vai diễn mới này, Bảo Thanh chia sẻ: "Tôi thấy đây là một bộ phim rất hay và ngay sau khi đọc kịch bản đến tập 20 của bộ phim, tôi đã khóc vì quá xúc động. Nhân vật đã cho tôi những cảm xúc mới và không có lý do gì để mình từ chối một bộ phim thú vị như vậy".
"Vì đây là một bộ phim dài hơi, tận 68 tập, cho nên tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Ngoài cảm xúc mới thì tạo hình nhân vật lần này cũng có nhiều thay đổi, mới mẻ hơn. Hy vọng khán giả sẽ tạm quên đi những vai diễn trước đây để đón nhận một hình ảnh mới của Bảo Thanh".
Bảo Thanh cho hay: “Tôi rất thích những phim về đề tài gia đình với những tình huống gần gũi với đời sống thường ngày. Khi hóa thân vào vai diễn dạng thế này tôi thấy dễ dàng nhập vai hơn”.
Trước đó, Bảo Thanh được khán giả nhớ tới với vai nàng dâu Minh Vân trong phim Sống chung với mẹ chồng (2017). Năm 2018, Bảo Thanh cũng có một vai diễn ấn tượng - Sol cá tính mạnh mẽ nhưng “ế” - trong phim Ngày ấy mình đã yêu.
Bảo Hân đảm nhiệm vai Ánh Dương - con gái út của ông Sơn. Đây là một gương mặt hoàn toàn mới nhưng hứa hẹn sẽ tạo được ấn tượng với khán giả.
Bên cạnh cuộc hội tụ của dàn diễn viên quen thuộc, Về nhà đi con còn đánh dấu sự trở lại con đường nghệ thuật của MC Tuấn Tú với vai diễn một ông bố 36 tuổi nhưng đã có một cậu con trai 18 tuổi.
Cùng với MC Tuấn Tú, hai diễn viên phía Nam là Quốc Trường và Ngân Quỳnh cũng góp mặt trong Về nhà đi con. Họ đóng vai con trai và vợ của ông Luật (NSND Hoàng Dũng). Trong lần đầu hợp tác với VFC, nam diễn viên Quốc Trường vào vai một công tử nhà giàu quái chiêu, chắc chắn sẽ khiến khán giả khó quên.

Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 43 TẠI ĐÂY
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 42 TẠI ĐÂY
Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 41 TẠI ĐÂY
Link xem lại trọn bộ phim Về nhà đi con trên VTV Giải trí
Đón xem diễn biến mới nhất trong tập 44 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Năm (13/6) trên kênh VTV1, xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.
Đời thực của 3 nhân vật bị 'ném đá' dữ dội nhất phim Về nhà đi con
Phim Về nhà đi con đang được rất nhiều khán giả yêu mến, cùng với đó thông tin về các nhân vật như: Anh Thư (Bảo Thanh đóng), Vũ (Quốc Trường đóng), Huệ (Thu Quỳnh), Dương (Bảo Hân), ông Sơn (NSƯT Trung Anh)... cũng được khán giả quan tâm. 
Nhân vật Khải (Trọng Hùng đảm nhiệm), Liễu (Thủy Tiên đóng) và Xinh (Minh Cúc thủ vai) là 3 nhân vật đang bị ghét nhất phim Về nhà đi con. Tính cách và đời thực của 3 diễn viên có giống với nhân vật họ đảm nhiệm trên màn ảnh nhỏ?
Bên cạnh đó, các nhân vật đóng vai phản diện, vai ác trong phim như Khải, Liễu và Xinh cũng nhận được sự quan tâm không kém.
Khải - gã chồng vũ phu, điên cuồng
Nhân vật bị ghét nhất thời điểm hiện tại có lẽ là Khải – anh chồng thô lỗ, vũ phu của Huệ. Khải yêu Huệ nhưng lại hay ghen tuông và thường không kiềm chế được nóng giận. Những lúc nổi cơn ghen, Khải dùng những lời lẽ miệt thị, xúc phạm Huệ nặng nề, thậm chí Khải còn đánh và cưỡng bức Huệ.
Đảm nhiệm vai diễn ai xem cũng muốn "đấm vào mặt không trượt phát nào" trong Về nhà đi con là diễn viên Trọng Hùng. Anh vốn không xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ. Gần đây nhất là năm 2017, Trọng Hùng đảm nhiệm vai Trần Tuấn trong phim truyền hình ăn khách Người phán xử. Anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và từng làm việc tại Nhà hát Tuổi trẻ.
Trái ngược với vai diễn trong Về nhà đi con, ngoài đời, Trọng Hùng lại là một người chồng rất chung thuỷ và yêu thương vợ con. Bên cạnh thời gian dành cho công việc, anh thường ở nhà để chơi với thiên thần nhỏ của mình, con trai anh hiện được 19 tháng tuổi.
Vợ nam diễn viên hiểu và biết anh là người như thế nào ở ngoài đời nên không lo lắng vai diễn ảnh hưởng gì tới cuộc sống thực. Trọng Hùng bảo anh may mắn vì vợ đã hiểu được nghề nghiệp của chồng.
Xinh - nữ giang hồ, lẳng lơ
Liên quan tới Khải, phim Về nhà đi con những tập gần đây cũng có sự xuất hiện nhiều của Xinh - nhân vật thành tâm điểm bàn luận của người xem. Xinh nghiện cờ bạc và gạ gẫm Khải sa vào con đường tệ nạn như mình khiến Khải đánh mất hết tiền mua nhà, nợ nần chồng chất.
Ở tập 34 phim Về nhà đi con, Xinh còn gạ gẫm Khải đi theo mình và hứa sẽ cho tiền, chiều chuộng và cung phụng Khải. Trong phim, vẻ giang hồ, lấc cấc, đong đưa của Xinh khiến khán giả thấy ghét. Tuy nhiên, khán giả cũng hài hước cho rằng, nữ giang hồ rất "xứng lứa vừa đôi" với Khải.
Vai Xinh đánh dấu sự trở lại của diễn viên Minh Cúc sau 10 năm rời xa màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên sinh năm 1986 tại Hà Nội, là diễn viên thuộc đoàn Kịch I, Nhà hát Tuổi Trẻ. Cô từng tham gia nhiều vở diễn nổi tiếng như: Nhà có 3 chị em gái, Cô gái đội mũ nồi xám, Biến dạng... và một số phim truyền hình khác.
Cuộc đời Minh Cúc gặp nhiều gian truân, sinh con bại não rồi ly hôn, nỗi đau chồng chất khiến nữ diễn viên cứng cỏi như đàn ông. Tính cách nữ diễn viên có nét tương đồng với Xinh trong phim Về nhà đi con.
Nữ diễn viên đã tìm thấy tình yêu sau một năm đơn thân nuôi con bại não - đó là trưởng nhóm nhảy C.O Crew, Nguyễn Ngọc Thanh. Bạn trai của Minh Cúc, 37 tuổi, là một trong những nghệ sĩ hiphop đời đầu và nghệ nhân làm đồ da.
Minh Cúc hiện giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ. Cô luôn biết ơn bố mẹ đẻ và bà nội của con gái đã hỗ trợ trông nom bé Tú Minh để cô yên tâm làm việc.
Liễu - bà cô bên chồng quái đản
Bên cạnh Khải, Xinh, phim Về nhà đi con còn có một nhân vật bị khán giả "ghét cay ghét đắng" đó là Liễu - em gái của Khải. Trong phim, Liễu làm nhân viên giao hàng cho quán của Huệ nhưng Liễu không coi Huệ ra gì. Liễu thường xuyên có những lời nói miệt thị, xúc phạm hỗn láo với chị dâu.
Chưa kể, Liễu luôn bênh vực anh trai mình và lúc nào cũng xét nét, nghi ngờ chị dâu quan hệ với người cũ. Liễu có những phát ngôn "bất hủ" khiến ai nghe cũng giận "điên người", chẳng hạn: "Sảy thì cũng sảy rồi, thích thì đẻ đứa khác. Mà không thích đẻ thì để anh tôi đi tìm thằng con trai"; hay: "Đàn ông đi đâu chẳng lấy được vợ, đàn bà bỏ chồng thì vứt"; "Là vợ chứ là gì đâu mà coi như bà hoàng. Không nói được thì vả cho một cái"; "Chị lúc nào cũng bố với các em, thế còn anh tôi thì sao, muốn ăn phải xếp hàng?"; "Người ta bảo lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống, em chị như thế biết được trước nó, sau nó, cả tông nhà nó thế nào"...
Vì quá nhập vai nên người đảm nhiệm vai Liễu - diễn viên Thủy Tiên bị nhiều khán giả chửi bới, dọa nạt, thậm chí còn nói sẵn sàng cho cô ăn tát nếu gặp bên ngoài. Thủy Tiên bảo vui vì vai diễn của mình thành công nhưng nữ diễn viên chia sẻ tính cách của Liễu hoàn toàn trái ngược với cô ngoài đới. Thậm chí, với những câu chửi trong phim, Thủy Tiên chia sẻ cô phải dịch, hiểu từng chữ một cho thấm rồi mới thoại thật, nhiều lần cô bị líu lưỡi vì ngoài đời chưa từng chửi ai thậm tệ như thế.
Hiện tại, Thủy Tiên đang du học tại Trung Quốc. Nữ diễn viên cũng chia sẻ vai diễn của cô sắp tới sẽ bị cắt vì Thủy Tiên phải đi Trung Quốc thực hiện kế hoạch riêng. Nữ diễn viên tiếc nuối và hy vọng, sau khi về nước, cô có thể phát triển song song giữa việc kinh doanh và đóng phim.
Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên