Văn Mai Hương phản biện khôn khéo khi bị chê hát không bằng Hồng Nhung

Thứ Bảy, 01/11/2014 09:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với tâm niệm của một người trẻ chưa từng trải qua những ngày tháng hào hùng của Thủ đô, nhưng nữ ca sĩ trẻ Văn Mai Hương đã mang tới những cảm xúc mới đầy xúc động cho bài hát Nhớ về Hà Nội của cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp:
Trong chương trình Giai điệu Tự hào tháng 10 phát sóng tối qua (31/10) trên VTV1, Á quân Vietnam Idol 2010 không chỉ hát mà còn được hóa thân thành thiếu nữ Hà Nội xưa, xếp hàng, mua nước nóng để tái hiện hình ảnh quen thuộc của Thủ đô thời bao cấp.
Tuy nhiên, ngay sau khi Văn Mai Hương hát xong ca khúc Nhớ về Hà Nội, TS Nguyễn Thị Minh Thái liền so sánh ngay tiếng hát của cô với ca sĩ Hồng Nhung và nhận định rằng cô hát “không bằng” bởi: “Tôi không đi ngắm trăng tập thể mà lắng nghe âm nhạc bằng cảm xúc cá nhân nên tôi có quyền nói lên tiếng nói cá nhân”.
Clip ca khúc Nhớ về Hà Nội


Tiếp theo, nhạc sĩ Phú Quang cũng gây sốc khi cho rằng “Bài hát này không cho thấy tự hào” và NSƯT Thanh Tú thẳng thắn: “Văn Mai Hương hát ca khúc này quá vô hồn vì không sống trong quá khứ đó”.
Riêng danh thủ Nguyễn Hồng Sơn lại bày tỏ: “Tất cả những kí ức tuổi thơ của tôi như ùa về khi nghe Hương hát” và đạo diễn Lê Hoàng cho rằng giọng hát của Văn Mai Hương tuy vẫn còn sự run rẩy của một người trẻ nhưng lại đong đầy cảm xúc trong từng câu hát.
Trước những nhận xét trên, nữ ca sĩ trẻ đã tỏ ra rất khôn khéo khi phản biện lại lời chê của hội bình luận dành cho mình khi nói rằng: “Những giá trị lịch sử không chỉ quý giá với những thế hệ lớn tuổi mà cháu thiết nghĩ thông qua chương trình như thế này, những người trẻ như chúng cháu được lắng nghe câu chuyện lịch sử từ các cô các bác. Đó mới là điều quan trọng, chứ không phải là chuyện phải hát thế nào mới hay”.
Tuy nhiên, phải nói rằng, gần 30 năm kể từ ngày Nhớ về Hà Nội ra đời, đến hôm nay, câu chuyện về Hà Nội "một thời đạn bom, một thời hòa bình" qua tiếng hát của Văn Mai Hương vẫn vẹn nguyên một cảm xúc thiêng liêng, nhẹ nhàng thấm vào lòng người tựa như hơi thở...
Hoài Thương

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*