Trong MV ‘Ddu-du Ddu-du’ của Blackpink có những thông điệp bí mật gì?

Thứ Năm, 01/08/2019 19:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Video nhạc Ddu-du Ddu-du của Blackpink đã đạt 900 triệu lượt truy cập và trở thành MV đầu tiên của một nhóm nhạc K-pop đạt ngưỡng này. Song xem video có thể nhiều người không nhận thấy những thông điệp ẩn chứa mà Blackpink dành cho các BLINK của mình.
Blackpink trở thành bá chủ Youtube với 'DDU-DU DDU DU', bỏ xa BTS

Blackpink trở thành bá chủ Youtube với 'DDU-DU DDU DU', bỏ xa BTS

Dù đã phát hành được hơn một năm, “siêu hit” của Blackpink vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi liên tiếp mang về những kỷ lục khủng cho 4 cô gái.
Nhân dịp Blackpink đạt được thành tích “đáng nể” này, cùng “soi” 17 thông điệp bí mật mà nhóm nhạc nữ này đưa vào video nhạc Ddu-du Ddu-du:
1. Đôi cánh sương khói của Lisa
Một làn khói hồng tỏa ra từ đôi cánh của Lisa, tượng trưng cho sự bay bổng và tự do. Điều này gắn kết mạnh mẽ Lisa với chú vẹt hồng xuất hiện sau đó.
2. Nữ hoàng Jennie
Jennie ăn mặc như một hoàng hậu đầy màu sắc, cao hơn các quân cờ khác. Điều đó cho thấy rằng các quy tắc trắng đen của cờ vua không áp dụng cho cô, cho thấy Jennie đã quyết định sống cuộc sống của mình bằng các quy tắc riêng và sẽ chơi trò chơi theo cách riêng của mình.
Là nữ hoàng, Jennie có thể bảo vệ vị vua áo đen trong khi kiểm soát vị vua da trắng. Cô dễ dàng hạ gục vua trắng, giành chiến thắng trong trò chơi.
3. Cáo fennec
Cáo fennec (loài cáo hoạt động về đêm sinh sống ở sa mạc Sahara thuộc Bắc Phi) đại diện cho giá trị cốt lõi của một người, và chỉ ra một cá nhân đơn độc hoặc độc lập.
Một người có tính cách của cáo fennec, như Jennie, vừa là người tiên phong vừa là người lãnh đạo.
Những người này có thể phát triển mạnh trong xã hội đồng thời sống cuộc sống theo cách độc đáo của riêng họ.
Trong một số biểu tượng giấc mơ, một con cáo fennec như một lời cảnh báo để đề phòng những người bạn giả tạo.
4. Vẹt hồng của Lisa
Blackpink đưa biểu tượng chim trong suốt video âm nhạc này. Đầu tiên, Lisa xuất hiện với đôi cánh khói, sau đó cô ấy xuất hiện với một con vẹt, tiếp theo là Rose đung đưa trên một chiếc đèn chùm như một con chim trong lồng.
Nói chung, chim có thể đại diện cho tự do, nhưng gà chọi có ý nghĩa độc đáo riêng của chúng. Những con vẹt liên quan đến sự thay đổi và tôn vinh tình yêu bản thân.
Những chiếc mào của chúng khuyến khích người khác thể hiện màu sắc thực sự của họ. Trong trường hợp này, màu đó là màu hồng!
Những con vẹt mào màu hồng tượng trưng cho sự tự phát và không sợ hãi.
5. Katana Blackpink của Lisa
Trong lịch sử, katana là vũ khí nổi tiếng nhất của samurai, một tầng lớp chiến binh mạnh mẽ ở Nhật Bản thời cổ đại và phong kiến.
Trong cảnh này, Lisa có thể đang hướng samurai nội tâm của mình hoặc đang gây liên tưởng đến “đả nữ” cầm katana trong phim Kill Bill. Dù có thế này thì thanh kiếm này cũng đại diện cho sức mạnh và quyết tâm đối đầu trực diện với một trận chiến.
6. Cuốn sách "Escape from Camp 14"
Trong cảnh này, bao quanh Lisa là sưu tập các đồ vật, trong đó có cả một giá đầy sách.
Blackpink, Ddu-du Ddu-du, Lisa, Rose, Jennie, Jisoo, Thông điệp bí mật
Một trong những cuốn sách đó là Escape from Camp 14: One Man’s Remarkable Odyssey from North Korea to Freedom in the West.
Blackpink, Ddu-du Ddu-du, Lisa, Rose, Jennie, Jisoo, Thông điệp bí mật
Cuốn sách này kể câu chuyện có thực của một người đàn ông trốn thoát từ một trại giam ở Triều Tiên. Điều này bổ sung vào các chủ đề về sự kiên trì và tự do trong video nhạc.
7. Bảng đen
Đằng sau Lisa là một bảng đen chứa các gợi ý, tin nhắn và tài liệu tham khảo về các bài hát trước đó của Blackpink như As It’s Your Your Last.
Blackpink, Ddu-du Ddu-du, Lisa, Rose, Jennie, Jisoo, Thông điệp bí mật
8. Gậy ánh sáng của Blackpink
Lisa cầm cây gậy ánh sáng độc đáo của Blackpink giống như cầm búa. Giống như katana, gậy ánh sáng này này thêm vào hình ảnh chiến đấu trong video.
9. Rose trên bệ
Trong cảnh này là Rose trong 2 hình ảnh, gồm Rose màu đen nhìn lên Rose màu trắng, được trưng bày như một bức tượng đẹp.
Rose màu trắng, theo đúng nghĩa đen, đứng trên bệ và đại diện cho phiên bản của chính mình vốn đã được công chúng biết đến.
Rose này được bao phủ trong các tinh thể và đã được trao vương miện như một nữ hoàng. Cô ấy trông quá hoàn hảo.
Rose màu đen tượng trưng cho Rose đích thực. Cô di chuyển qua khung cảnh như một cái bóng, mặc một bộ trang phục đơn giản hơn nhiều.
Rose này không được trao vương miện bởi vì, bên trong tất cả sự quyến rũ, cô chỉ là một con người bình thường.
10. Chiếc ô của Jisoo
Lisa chơi trò tấn công bằng thanh kiếm và búa ánh sáng của mình, trong khi Jisoo sử dụng chiếc ô của mình như một tấm khiên.
Chiếc ô của Jisoo bảo vệ cô khỏi những tia lửa cố thiêu đốt cô. Cô đứng quyến rũ và mạnh mẽ trong bộ đồ tang màu đen.
Điều này cho thấy cô ấy đã, và sẽ tiếp tục, sống sót qua mọi thử thách mà thế giới ném vào mình. Khi kết thúc tất cả, cô sẽ lành lặn bước ra khỏi đống đổ nát.
11. Xe tăng của Jennie
Xe tăng của Jennie là một vũ khí khác hỗ trợ cho hình ảnh trận chiến trong video này. Giống như Rose, Jennie được chia thành một bản ngã đen và một bản ngã trắng.
Cái tôi màu trắng của cô ấy phát ra những rung cảm phù phiếm, trong khi hình ảnh màu đen đòi hỏi phải được thực hiện nghiêm túc.
Jennie trắng từ chối khuôn mẫu của chính mình bằng cách ném đi những món hàng hóa đắt tiền của mình và cho phép xe tăng của Jennie đen nghiền nát chúng.
12. Bức tranh tường của Jisoo
Trong cảnh này, chúng ta thấy hai Jisoo. Một là một hình ảnh không thay đổi, không thể sai lầm. Người kia là một người thật đang sống và thở.
Người hâm mộ chụp những bức ảnh đáng ngưỡng mộ hình ảnh của cô, nhưng ngay khi cô ấy mắc lỗi, các fan đã chĩa điện thoại của họ của họ vào cô những những khẩu súng.
Điều này tượng trưng cho cách các hình ảnh và phương tiện truyền thông xã hội có thể được tạo dựng một cách dễ dàng như có thể xé nát.
Nó cũng cho thấy một sai lầm nhỏ có thể làm hỏng hình ảnh thần tượng và biến những người vốn ngưỡng mộ quay lưng chống lại họ.

13. Đèn chùm Rose
Rose đu trên chiếc đèn chùm này như một con chim trong lồng. Khi lắc lư, cô khiến nguồn điện chập chờn, cho thấy tình hình có thể đang trở nên bấp bênh.
Cô có thể tiếp tục lắc lư cho đến khi mất điện hoàn toàn, đèn chùm rơi xuống và cô thoát khỏi lồng của mình.
14. Hoa tử đằng hồng
Những dây hoa tử đằng nở rộ trong mùa Xuân và đầu Hè. Những bông hoa này tượng trưng cho cuộc sống mới.
Tử đằng hồng cũng có thể tượng trưng cho cảm giác nảy nở của tình yêu. Tuy nhiên, tử đằng trong video nhạc lại đang phát triển bên ngoài môi trường tự nhiên của chúng, trong bóng tối.
Mặc dù vậy, những bông hoa này vẫn nở rộ và thay đổi thế giới xung quanh thành một nơi đẹp hơn.
15. Đen và Trắng
Màu đen truyền thống đại diện cho cái ác, trong khi màu trắng đại diện cho điều tốt, nhưng Blackpink dường như đã thay đổi ý nghĩa của chúng.
Trong video này, màu trắng có thể đại diện cho một người đẹp và đáng yêu, nhưng cũng là giả tạo, trong khi màu đen đại diện bản ngã đích thực của các thành viên.
16. Thời gian
Trong cảnh bảng đen của Lisa, có thể nhìn thấy một chiếc đồng hồ bỏ túi. Và trong cảnh với chú vẹt của Lisa, có thể nhìn thấy một đồng hồ cát.
Blackpink, Ddu-du Ddu-du, Lisa, Rose, Jennie, Jisoo, Thông điệp bí mật
Những biểu tượng này có thể chỉ ra rằng thời gian đang thay đổi đối với Blackpink hoặc đây là thời điểm để tỏa sáng của họ.
Blackpink, Ddu-du Ddu-du, Lisa, Rose, Jennie, Jisoo, Thông điệp bí mật
17. Màu hồng
Xuyên suốt video, màu hồng tượng trưng cho sức mạnh và mang lại cho các thành viên Blackpink sức mạnh để kiểm soát các tình huống của họ.
Chiếc ngai màu hồng của Jennie nâng cô lên hàng ngũ Hoàng hậu, quân cờ mạnh nhất trong cờ vua.
Đối với Lisa, màu hồng trở thành vũ khí dưới dạng katana. Những đồng tiền rơi quanh cô cũng có màu hồng; sự giàu có tượng trưng cho quyền lực.
Nữ hoàng Rose mặc một chiếc áo choàng màu hồng nhạt như một phần của trang phục vương giả của mình.
Theo truyền thống, mái tóc sáng màu được coi là một dấu hiệu của sự nổi loạn.
Mái tóc hồng của Jisoo, giúp cô nổi loạn chống lại hình ảnh của chính mình và những người đặt kỳ vọng vào cô dựa trên hình ảnh này.
Xem MV Ddu-du Ddu-du:
Phúc Quyên
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên