Tổ ấm của NSƯT Việt Hoàn có thêm một ca sĩ

Thứ Ba, 16/08/2016 19:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa Trần - vợ của NSƯT Việt Hoàn đã "mở màn" cho con đường "nối gót theo nghiệp ca hát của chồng" bằng MV Mẹ tôi. Với cách thể hiện giản dị, chân thành và rất có tình, MV Mẹ tôi ra mắt nhân dịp mùa Lễ Vu Lan còn là tấm lòng của Hoa Trần gửi đến hai người mẹ của cô.
Khi được hỏi: Liệu có phải có chồng là ca sĩ "cứng" và đến với âm nhạc không khó khăn gì nên Hoa Trần mới không chịu "yên phận" làm vợ mà phải đi hát? Không ngại ngần, Hoa Trần cũng rất thẳng thắn và chân thành chia sẻ rằng: Có chồng giỏi giang, trước hết là điều đáng tự hào. Và nếu bảo, không dựa vào chồng, không nhờ chồng là nói dối. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là được. Chẳng hạn cô muốn chồng dạy thanh nhạc, thực là không đơn giản.
"Anh ấy bảo tôi: em muốn học anh hả? Em có đi uống bia với anh không? Có uống rượu không? Thì anh mới dậy. Vậy là tôi "té". Tôi học NSND Thanh Hoa", Hoa Trần kể.
"Tôi học anh ấy mà anh ấy cứ chê tôi phát âm cứng mà không sửa được. Nhưng học NSND Thanh Hoa, cô bảo tôi, không việc gì phải căng cứng, cứ hát tự nhiên rồi hơi sẽ ra. Vậy là hơi ra thật. Đến lúc đó thì chồng tôi lại bảo: Ờ, hết cứng rồi nhỉ, mềm nhỉ?", nữ ca sĩ "liếng thoẳng" kể về hai thầy giáo của mình.
Thực ra, hồi bé Hoa Trần đã là hạt giống văn nghệ từ những hoạt động của đoàn đội, của phường xã, quận nơi cô sống. Lớn lên, cô từng là ca sĩ không chuyên của Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng. Niềm yêu thích ca hát vẫn "âm ỉ" trong Hoa Trần suốt nhiều năm như thế nhưng vì nghe lời mẹ, Hoa Trần không chọn ca hát. Cô làm phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam và làm trợ lý cho chồng, chăm ba con nhỏ.

Hoa Trần (Mai Hoa) trong MV Mẹ tôi
Nhưng sau nhiều năm, nhận thấy công việc làm MC, diễn viên mới chỉ được nói thôi vẫn không đủ nên Hoa Trần quyết định "phải hát". Và vì mẹ chính là "nguyên nhân" ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống nên Hoa Trần đã chọn ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến để mở đầu con đường showbiz của mình.
"Hơn 30 tuổi, có 3 con mới đi hát. Dù có chồng thành đạt trong nghệ thuật, tôi vẫn có những băn khoăn của riêng mình. Nhưng tôi không e ngại là cái bóng của chồng khi cùng nhau đồng hành trên con đường này. Tôi tự hào đứng cạnh anh ấy. Trong gia đình hay trong sự nghiệp, tôi đều cảm thấy hạnh phúc vì điều này.
Nói như thế không có nghĩa là đến với âm nhạc là một sự dễ dàng hay dễ dãi. Tôi biết là rất khó nhưng tôi nghĩ rằng âm nhạc luôn có những cánh cửa mở rộng chào đón những vẻ đẹp, những tiếng hát có tâm hồn, có tình trong cuộc sống. Vì thế, dù theo đuổi con đường này có thành công hay không tôi cũng sẽ vẫn hát cho đến cuối đời ", nữ ca sĩ tự tin.
Cùng thưởng thức MV"Mẹ tôi" của nữ ca sĩ Hoa Trần:

Yến Thảo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên