Tiếng sét trong mưa: Khải Duy ghen điên loạn, đánh chết Lũ chỉ vì chiếc khăn 

Thứ Bảy, 28/09/2019 20:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Tiếng sét trong mưa, Lũ không chạy thoát khỏi họng súng của quân lính. Còn Khải Duy trong cơn điên loạn đã tra tấn, đánh đập Lũ đến chết, nhưng vẫn không tìm ra Bình đang ở đâu.
Tiếng sét trong mưa tập 24: Lịch phát sóng trên THVL1

Tiếng sét trong mưa tập 24: Lịch phát sóng trên THVL1

Tiếng sét trong mưa tập 24: Lịch phát sóng phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. Tiếng sét trong mưa tập 24 sẽ phát sóng lúc 20h tối thứ Bảy 28/9 trên kênh THVL1.
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 24 lúc 20h tối thứ Bảy 28/9 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên THVLi:
Tập 22 Tiếng sét trong mưa  bắt đầu với cảnh bà Bảy bị cậu Ba (Cao Minh Đạt) tra hỏi lý do. Vì đã hứa với bà Hội (NSƯT Diệu Đức), dì Bảy ngập ngừng: “Dạ tui biết nói ra cậu sẽ đau lòng, nhưng đây đúng là sự thật”.
Khải Duy Cao Minh Đạt) chụp lấy vai bà Bảy lắc mạnh, cho rằng “dì bị ép nói vậy đúng không? Em Bình không thể nào là hạng người như vậy, em Bình không bao giờ làm chuyện có lỗi với tôi đâu” - thì bà Hội nói chen vào: “Bà Bảy là dì ruột của con Bình, không lẽ lại đi hại cháu của mình sao?”
Bà Bảy rụt rè trả lời: “Phải đó cậu Ba, con Bình nó ngu ngốc, âu cũng tại nó số hèn mọn, đũa mốc không thể trèo mâm son"… 
Khải Duy (Cao Minh Đạt) như nổi cơn điên: “Thôi đi, đừng nói nữa”. Anh đập phá tất cả đồ đạc trong tầm tay, gào thét liên tục rồi đi vào vườn hoa mà Thị Bình trồng phá tan hoang. Trong mắt cậu Ba bây giờ đây chỉ còn là oán hận. 
Ngay sau đó, Khải Duy đã nhờ bạn của mình hiện đang là tỉnh trưởng sai lính đi khắp nơi truy nã và “bằng mọi giá phải bắt hai đứa gian phu dâm phụ về”. Hình ảnh của Lũ và Bình được dán khắp nơi với lời cảnh báo “treo giải cho ai bắt được hay chỉ được hai tên phản loạn, sẽ được thưởng hai đồng Đông Dương”.
Tiếng sét trong mưa tập 24, tiếng sét trong mưa tập 24, Tiếng sét trong mưa, thvl1, Khải Duy, Thị Bình, Nhật Kim Anh, tieng set trong mua tap 24, tieng set trong mua
Khải Duy nhờ bạn phát đơn truy nã Bình - Lũ
Về Thị Bình (Nhật Kim Anh), sau khi bỏ trốn, cô và Lũ (Hứa Minh Đạt) vẫn nương tựa vào nhau mà sống trên chiếc ghe nhỏ bên sông. Lũ hàng ngày đánh bắt cá rồi mang vào chợ bán lấy tiền, mua đồ cho Thị Bình và đứa bé sắp chào đời.
Tiếng sét trong mưa tập 24, tiếng sét trong mưa tập 24, Tiếng sét trong mưa, thvl1, Khải Duy, Thị Bình, Nhật Kim Anh, tieng set trong mua tap 24, tieng set trong mua
Bình - Lũ nương tựa nhau, mơ tưởng về một tương lai hạnh phúc
Hôm ấy, trời lạnh, trước khi Lũ mang thau cá đi bán, Bình lấy chiếc khăn còn mới quàng lên cổ cho anh. Bán cá song Lũ mới biết mình đang bị truy nã và không thể chạy thoát khỏi vòng vây của quân lính. Lũ nhanh chóng bị bắt đưa giải đến nhà cậu Ba. 
Tiếng sét trong mưa tập 24, tiếng sét trong mưa tập 24, Tiếng sét trong mưa, thvl1, Khải Duy, Thị Bình, Nhật Kim Anh, tieng set trong mua tap 24, tieng set trong mua
Lũ bị bắt 
Nhìn Lũ (Hứa Minh Đạt) quàng chiếc khăn trắng - món quà tặng Bình vào dịp sinh nhật, Khải Duy càng điên loạn. Chiếc khăn vô tình như tạo ra một bằng chứng khiến Khải Duy tin rằng Thị Bình không còn yêu mình nữa.
Khải Duy tức giận, đôi mắt đầy yêu thương ngày nào dành cho Bình nay cũng vì cô mà long lên sòng sọc như một con thú dữ. Sự tàn nhẫn, hung bạo trong con người cậu Ba ngày xưa lại trỗi dậy.
Tiếng sét trong mưa tập 24, tiếng sét trong mưa tập 24, Tiếng sét trong mưa, thvl1, Khải Duy, Thị Bình, Nhật Kim Anh, tieng set trong mua tap 24, tieng set trong mua
Khải Duy lên cơn điên tình khi thấy Lũ quàng chiếc khăn của mình
Khải Duy vừa đánh đập Lũ tới tấp, vừa hét hỏi Lũ rằng Bình đang ở đâu. Nhưng Lũ vẫn kiên quyết bảo vệ cho Thị Bình: “Cậu sắp cưới vợ rồi, hãy tha cho em Bình đi" và "Tôi không biết em Bình ở đâu nhưng có biết cũng sẽ không nói". 
Nghe Lũ gọi người con gái của mình là "em Bình", Khải Duy càng ra tay tàn bạo hơn, khiến Lũ ngất đi vì đau đớn…
Tiếng sét trong mưa tập 24, tiếng sét trong mưa tập 24, Tiếng sét trong mưa, thvl1, Khải Duy, Thị Bình, Nhật Kim Anh, tieng set trong mua tap 24, tieng set trong mua
Chiếc khăn tình yêu cùng cơn ghen ngút trời đổ của cậu Ba trút hết lên người Lũ
Bà Hội, Hai Sáng (Cao Thái Hà), đám gia đinh trong nhà run rẩy, sợ hãi đứng nhìn qua cửa sổ, không ai dám can ngăn. Dì Bảy đến cạnh bà Hội khóc, song cũng vô ích, bởi bà Hội biết rằng cậu con trai đang lên cơn điên như kho thuốc nổ, ra đó sẽ bị họa lây.
Nhưng đánh Lũ ngất đi rồi mà cậu Ba vẫn chưa hài lòng. Cậu sai người tạt nước để Lũ tỉnh dậy, rồi tiếp tục cầm chày hua trước mặt Lũ, rồi liên tiếp giáng cho Lũ những cú chí mạng.
Tiếng sét trong mưa tập 24, tiếng sét trong mưa tập 24, Tiếng sét trong mưa, thvl1, Khải Duy, Thị Bình, Nhật Kim Anh, tieng set trong mua tap 24, tieng set trong mua
Lũ bị đánh đến chết chỉ vì một chiếc khăn
Cái chết oan nghiệt của Lũ khiến nhiều khán giả tiếc nuối, có những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Lũ chết rồi, còn Thị Bình sẽ ra sao? 
Đón xem các tập tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. 

Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng
Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…
Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc), nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.
Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.
Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.
Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.
Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.
Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.
Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?
Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.
Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...
Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng.  
Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.
Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.
Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: THVL1
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên