Tiếng sét trong mưa: Cao Thái Hà nhập vai chị dâu xuất thần, cư dân mạng thốt lên 'đời sao phim vậy'

Thứ Năm, 19/09/2019 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 15/54 tập phim Tiếng sét trong mưa đã lên sóng với những tình tiết gay cấn đầy đủ mặn ngọt đắng chát đang là chủ đề bàn tán rôm rả trên các trang mạng xã hội. Ngoài những lời khen về mặt diễn xuất dành cho Nhật Kim Anh (Thị Bình) và Cao Minh Đạt (Khải Duy) thì cái tên Cao Thái Hà (Hai Sáng) cũng được cộng đồng mạng liên tục “gọi mặt điểm danh”.
Tiếng sét trong mưa: Cố sinh con không được, Hai Sáng cuối cùng cũng phát hiện nguyên nhân

Tiếng sét trong mưa: Cố sinh con không được, Hai Sáng cuối cùng cũng phát hiện nguyên nhân

Tiếng sét trong mưa tập 16: Trong khi cố gắng tìm mọi cách sinh con để giữ gia sản, mợ Hai Sáng lại phát hiện chồng từng bị quai bị khi còn nhỏ. Liệu mợ Hai Sáng sẽ phải làm thế nào trong công cuộc tranh giành gia sản nhà chồng?
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 16 lúc 20h tối thứ Năm ngày 19/9 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên TLVL1:
Trong Tiếng sét trong mưangười xem không chỉ thấy có mẹ chồng (bà Hội) tàn bạo mà cả chị dâu cả Hai Sáng (Cao Thái Hà) ác độc với nhiều chiêu trò hãm hại Thị Bình (Nhật Kim Anh).
Ngay những tập đầu, Hai Sáng (Cao Thái Hà) lộ rõ dã tâm muốn chiếm đoạt cả gia tài đồ sộ của bà Hội. Hai Sáng là vợ của Khải Văn (Khương Thịnh), nhưng khổ nỗi so với Khải Duy, Khải Văn không có địa vị cao bằng. Bởi Khải Văn là đứa con rơi, còn Khải Duy mới là con ruột của bà Hội với chồng. Khi ông chủ gia đình mất đi, quyền quản lý gia sản rơi vào tay bà Hội, đương nhiên bà Hội sẽ dành tất cả cho cậu con trai mà mình đứt ruột đẻ ra.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, xem Tiếng sét trong mưa tập 16, tieng set trong mua tap 16, tieng set trong mua, Nhật Kim Anh, THVL1, thvl1, Cao Thái Hà
Hai Sáng đã ngứa mắt và hay kiếm chuyện với Bình từ khi cô mới chỉ là người ở
Không thể ngồi yên nhìn gia sản rơi vào tay cậu Ba Khải Duy vì nếu Thị Bình sinh được con trai thì khả năng đứa trẻ ấy thừa kế tài sản càng vững chắc. Thế là, Hai Sáng cố tình này kế để bà Hội cãi nhau với Khải Duy để anh bỏ nhà đi, để lại toàn bộ tài sản sẽ thuộc về Hai Sáng và chồng.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, xem Tiếng sét trong mưa tập 16, tieng set trong mua tap 16, tieng set trong mua, Nhật Kim Anh, THVL1, thvl1, Cao Thái Hà
Hai Sáng (Cao Thái Hà) bày kế cho mẹ chồng phá thai của Nhật Kim Anh
Biết bà Hội không hề mong Thị Bình lấy Khải Duy, Hai Sáng liền mách nước cách tống Thị Bình khỏi nhà. Cô nói thẳng với bà Hội rằng: "Cậu Ba đồng ý cưới con Bình vì cái thai trong bụng. Nếu như bây giờ cái thai không còn, con chắc cậu Ba sẽ bỏ nó. Mình cứ làm như nó vô tình làm mất cái thai, má nghĩ xem, tới lúc đó thì mọi chuyện thế nào".
Cô còn giao nhiệm vụ cho người hầu hãm hại cái thai trong bụng Thị Bình, nhưng đợi mãi mà không có kết quả, Hai Sáng quyết tâm đổi phương kế khác. Tuy nhiên, cô người hầu này đã tọc mạch về chuyện cậu Hai Khải Văn cả ngày nâng niu, ngắm nghía bức ảnh người xưa. Biết trái tim chồng từ lâu còn vấn vương hình ảnh người xưa, Hai Sáng càng thêm tức giận...
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, xem Tiếng sét trong mưa tập 16, tieng set trong mua tap 16, tieng set trong mua, Nhật Kim Anh, THVL1, thvl1, Cao Thái Hà
Mỗi lần Hai Sáng (Cao Thái Hà) trợn mắt là Thị Bình (Nhật Kim Anh) gặp chuyện chẳng lành
Dù biết là chồng vẫn được các bô lão trong dòng họ bảo đảm cho một phần thừa kế, nhưng Hai Sáng vẫn phải gấp rút sinh con trai đồng thời phải tính ra một kế sách để bảo đảm tương lai cho mình.
Tuy nhiên, trong khi cố gắng tìm mọi cách sinh con để giữ gia sản, Hai Sáng bất ngờ phát hiện chồng từng bị quai bị khi còn nhỏ. Liệu mợ Hai Sáng sẽ phải làm thế nào trong công cuộc tranh giành gia sản nhà chồng?
 (Trailer Tiếng sét trong mưa tập 14: Hai Sáng bất ngờ phát hiện chồng bị quai bị khi còn nhỏ)
Với diễn xuất trong vai phản diện ấn tượng, Cao Thái Hà cho biết mỗi bộ phim mà cô tham gia đều đặt nhiều tâm huyết cho vai diễn. Cô thấy vui vì khán giả đã quan tâm đến bộ phim Tiếng sét trong mưa và bị gọi là "chị dâu trời hành" đã là nhẹ tay. Cao Thái Hà nhấn mạnh, cô đã chuẩn bị tinh thần để nhận gạch đá cho bộ phim này.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, xem Tiếng sét trong mưa tập 16, tieng set trong mua tap 16, tieng set trong mua, Nhật Kim Anh, THVL1, thvl1, Cao Thái Hà
 Cao Thái Hà đã chuẩn bị tinh thần để nhận gạch đá 
Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều bình luận trái chiều, có người nói rằng: "phim sao đời vậy nên nhập vai suất sắc", nữ diễn viên cũng nhẹ nhàng “đáp trả”: “Hà không sống để làm vừa lòng người khác, nhận xét là quyền của khán giả..."
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 16 lúc 20h tối thứ Năm ngày 19/9 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên TLVL1:

Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng
Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…
Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc); nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.
Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.
Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.
Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu; hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.
Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.
Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.
Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?
Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.
Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...
Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng.  
Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.
Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.
Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.
Hoài Ngọc. Ảnh, Clip: THVL1
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên