Tiếng sét trong mưa: Bên tình bên hiếu, cậu Ba có giết mẹ để trả thù cho vợ?

Thứ Tư, 02/10/2019 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Tiếng sét trong mưa, cậu Ba sau khi đọc bức thư tuyệt mệnh của Thị Bình để lại đã vô cùng đau khổ và biết rõ Hai Sáng cùng bà Hội đã dựng chuyện hãm hại vợ mình.
Tiếng sét trong mưa: Mặt Hai Sáng dính một vết sẹo dài, ai đã ra tay?

Tiếng sét trong mưa: Mặt Hai Sáng dính một vết sẹo dài, ai đã ra tay?

Tiếng sét trong mưa: Mới đây, đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ trên trang cá nhân một bức ảnh về Hai Sáng trong phim Tiếng sét trong mưa với lời bình luận: Chắc mọi người mong đến ngày này lắm phải không? Cái ác phải trả giá!
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 27 lúc 20h tối thứ Tư 2/10 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên THVLi:
 
Trong Tiếng sét trong mưa, Khải Duy (Cao Minh Đạt) nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc lúc hai người bên nhau. Hóa ra, chính cậu Ba Khải Duy đã dạy cho Bình viết chữ vì cô nói muốn tự tay viết cho người mình thương 1 bức thư.
Trong một diễn biến khác, Khải Duy (Cao Minh Đạt) chĩa súng về phía Hai Sáng (Cao Thái Hà) gằn giọng: "Cô có trốn lên trời tôi cũng tìm ra bằng được" và cho Hai Sáng một cái tát trời giáng.
Để cứu con dâu, bà Hội bước tới kéo tay Khải Duy chỉ súng vào ngực mình. Bà Hội thừa nhận chuyện này do chính bà dựng ra để hại Bình và Lũ để bức tử hai đứa, Hai Sáng vô tội.
"Nếu con cảm thấy sinh mạng của con Bình đáng giá hơn sinh mạng của má, thì hãy lấy mạng của má đi. Thà má chết còn hơi thấy con vì một con hầu mà đánh mất tương lai của mình. Giết đi, vì một người con gái mà giết chết má mình đi" - bà Hội quát lên, mắt nhìn thẳng Khải Duy.
Tiếng sét trong mưa tập 27, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa, thvl1, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, tieng set trong mua tap 27, THVL1
Khải Duy kéo Hai Sáng từ gầm giường lên hỏi tội 
Tiếng sét trong mưa tập 27, Tiếng sét trong mưa, tieng set trong mua, tiếng sét trong mưa, thvl1, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, tieng set trong mua tap 27, THVL1
Khải Duy tức giận chĩa súng vào thẳng bà Hội
Khải Duy (Cao Minh Đạt sẽ làm gì tiếp theo? Và phận của Thị Bình (Nhật Kim Anh) sẽ về đâu?  
Đón xem diễn biến tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa phát sóng lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. 

Vì sao Tiếng sét trong mưa gây sốt
Chuyển thể gián tiếp từ vở kịch nói kinh điển Lôi vũ (1933) của Tào Ngu, phim truyền hình Tiếng sét trong mưa (kịch bản: Phạm Hạ Thu, đạo diễn: Nguyễn Phương Điền, 54 tập trên THVL1) đang tạo nên một cơn sốt đặc biệt với khán giả phía Nam.
Đưa bối cảnh còn đậm chất phong kiến ở Trung Quốc vào câu chuyện thời phong kiến - thực dân tại Nam Bộ ở Việt Nam là việc rất khó và cũng rất đáng khích lệ. Để rồi, cả đạo diễn và ê-kíp đều khá thành công với lựa chọn của mình.
“Tam sao” không… “thất bản”
Gọi là chuyển thể gián tiếp, vì Tiếng sét trong mưa không “uống nước tận nguồn” từ nguyên tác của Tào Ngu, mà phóng tác theo vở cải lương Lôi vũ, vốn do hai soạn giả Thế Anh - Thế Châu chuyển soạn từ kịch bản của Hồng Căn hồi 1985. Có thể nói kịch bản phim là một dạng “tam sao thất bản”, nhưng nhờ vậy mà ít bị lệ thuộc, có thể thêm bớt nhân vật, biến hóa câu chuyện và lột xác về văn hóa.
“Khi làm phim từ một câu chuyện rất nổi tiếng của kịch tác gia Tào Ngu, tôi cứ đắn đo mãi vì lo sợ ảnh hưởng văn hóa của họ. Tôi cùng biên kịch Phạm Hạ Thu đã có những trao đổi cởi mở để làm sao kịch bản chuyển thể phải là chính mình, kịch bản gốc chỉ còn là cái cớ, là cảm hứng để kể câu chuyện Nam Bộ trước năm 1945” - đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết.
Phim không chỉ là chuyện tình, là chuyện đời của Thị Bình (do Nhật Kim Anh thủ vai) và Khải Duy (Cao Minh Đạt), mà còn là câu chuyện của Nam Bộ thời phong kiến - thực dân trước 1945. Phim đi từ chuyện những tá điền cam phận đến những mâu thuẫn giai cấp và ý thức hệ, để cuối cùng là câu chuyện Nam Kỳ khởi nghĩa.
Để có thể tái hiện được những hình ảnh ngày xưa, với kinh phí rất giới hạn của phim truyền hình, đoàn phim phải mất rất nhiều thời gian trong việc chọn cảnh và thiết kế hiện trường sao cho “ngó tàm tạm được” - chữ của Nguyễn Phương Điền. Họ đã đi qua các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai… để khảo sát hơn 100 ngôi nhà xưa, với mong muốn có thể tìm được một căn hợp với bối cảnh giàu sang của gia đình Khải Duy. Căn nhà này cũng phải chưa hoặc ít xuất hiện trên các phim trước đó, đặc biệt là phim truyền hình, để khán giả khỏi bị quen mắt.
Với 54 tập phim về bối cảnh trước năm 1945, nhưng kinh phí chỉ gần 10 tỷ đồng, chứng tỏ nhà sản xuất và ê-kíp đã rất “thắt lưng buộc bụng”. Xem phim, nếu ở trong nghề thì khó hình dung họ có thể làm được điều này, quả là kỳ diệu.
Hoài Thương. Ảnh, Clip: THVL1
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên