Theo đàn ông Hàn Quốc, BTS có bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Thứ Năm, 15/10/2020 12:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người đàn ông Hàn Quốc đã chia sẻ ý kiến thành thật của họ về chủ đề gây tranh cãi: BTS có nhất thiết phải thực hiện nghĩa vụ quân sự?
BTS chơi bóng chuyền vụng về nhưng fan nhận ra nhờ đâu họ trở thành siêu sao

BTS chơi bóng chuyền vụng về nhưng fan nhận ra nhờ đâu họ trở thành siêu sao

Người xem đã có một phen hú vía khi chứng kiến BTS thất bại khá thảm hại khi chơi bóng chuyền nhưng cuối cùng họ vẫn hiểu được cách BTS trở thành nhóm nhạc nam K-pop thành công nhất thế giới.
Nghĩa vụ quân sự của BTS là một chủ đề gây tranh cãi khiến công chúng, người hâm mộ và chính trị gia Hàn Quốc đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.
BTS, BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự, BTS có phải tòng quân. Jin, Jungkook, V BTS
Cục quản lý nhân lực quân sự (MMA) tuyên bố rằng BTS sẽ không được miễn nghĩa vũ nhưng các thành viên có thể hoãn nhập ngũ.
Jin, thành viên lớn tuổi nhất của BTS, sẽ là người đầu tiên nhập ngũ.
BTS, BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự, BTS có phải tòng quân. Jin, Jungkook, V BTS
Đàn ông Hàn Quốc cảm thấy thế nào về vấn đề này? Trong một tập gần đây của Street Debate, Asian Boss đã phỏng vấn một số người, trong đó có một số người đã phục vụ trong quân đội. Mỗi người đã chia sẻ ý kiến trung thực của mình.
Một người đã hoàn thành việc nhập ngũ cảm thấy rằng việc miễn trừ nghĩa vụ của BTS sẽ là không công bằng.
Theo luật hiện hành, các vận động viên Olympic, vận động viên đoạt huy chương vàng và nhạc sĩ cổ điển từng đoạt giải thưởng đều được miễn trừ vì những đóng góp văn hóa xuất sắc của họ.
Các thần tượng K-pop không đủ điều kiện, nhưng một số người tin rằng công việc đại sứ văn hóa của BTS nên được tính đến.
Tuy nhiên, người đàn ông này coi BTS là “sản phẩm” của công ty họ, không giống như các vận động viên và nhạc sĩ hiện đang đủ điều kiện để được miễn trừ. Do đó, anh không cảm thấy rằng thành tích bảng xếp hạng Billboard của BTS có thể so sánh với huy chương vàng Olympic.
Một vấn đề khác là tiêu chí miễn trừ cho các nhạc sĩ không rõ ràng. Một số người đàn ông được phỏng vấn đồng ý với việc BTS được miễn trừ vì những đóng góp của họ cho đất nước.
Điều đó nói rằng, họ muốn các tiêu chí miễn trừ trở nên rõ ràng hơn đối với những người làm giải trí và những người khác không phù hợp với các loại miễn trừ hiện tại.

Một trong những người đàn ông không tán thành quyền miễn trừ của BTS tin rằng, tất cả các nghệ sĩ giải trí và vận động viên nên thực hiện nghĩa vụ.
Mặc dù BTS đã đóng góp hàng tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc nhưng người này không cho rằng quyết định chỉ nên dựa trên kinh tế.
Nếu các thần tượng K-pop đủ điều kiện để được miễn trừ, các ranh giới có thể tiếp tục bị mờ đi.
Như người đàn ông này đã chỉ ra, có những vũ công Hàn Quốc được đánh giá cao trong nội bộ không đủ điều kiện để được miễn trừ. Nếu thần tượng được miễn nghĩa vụ quân sự, tại sao những vũ công đó lại không?
Cuối cùng, tất cả chỉ dừng lại ở cảm xúc cá nhân. Như người đàn ông này đã nói, ý kiến ​​của mọi người về vấn đề này là khác nhau.
Xem video:
Việt Lâm
Theo Koreaboo
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên