'The Lobster' ra mắt tại LHP Toronto: Một bộ phim 'kỳ lạ và đẹp đẽ bậc nhất'

Thứ Tư, 16/09/2015 12:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rachel Weisz, người vợ xinh đẹp của tài tử "James Bond” Daniel Craig, vừa vào vai chính trong bộ phim The Lobster. Phim có cốt truyện rất lạ: trong thế giới giả tưởng tương lai, những người độc thân buộc phải tìm bạn tình trong 45 ngày, nếu không sẽ bị biến thành thú.
The Lobster (tạm dịch: Tôm hùm) đã ra mắt và dự tranh giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes mùa Hè vừa qua. Đây là phim nói tiếng Anh đầu tiên của Lanthimos, một đạo diễn người Hy Lạp. Phim cũng vừa trình chiếu tại LHP Toronto hôm 11/9, ở hạng mục Trình chiếu đặc biệt.
Vai chính trong phim là tài tử điển trai Colin Farrell và nữ diễn viên xinh đẹp Rachel Weisz. Các diễn viên còn lại cũng toàn ngôi sao, bao gồm: Lea Seydoux (đóng James Bond phần tới), John C. Reilly, Ben Whishaw, Olivia Colman và Michael Smiley.
Cốt truyện kỳ lạ và đẹp đẽ
Lanthimos được công nhận là tài năng tầm quốc tế vào năm 2009, khi bộ phim Dogtooth (Lối sống lệch lạc) của ông được đề cử giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. The Lobster vẫn giữ lối kể chuyện tỉnh khô của Dogtooth, nhưng bên dưới lớp bề mặt đó là sự ấm áp và tình cảm.
Trong The Lobster, bối cảnh là thế giới tương lai được gọi tên là Thành Phố, những người độc thân sinh sống tại đó đều không có tên riêng mà được gọi là Cô Cận Thị, Cô Máu Cam, Cô Bánh Quy, Anh Nói Đớt, Anh Thọt… Riêng nhân vật của Colin Farrell tên là David.

Rachel Weisz và Colin Farrell, cặp diễn viên chính trong "The Lobster"
Theo luật lệ của Thành Phố, tất cả bị đưa đến Khách Sạn và buộc phải tìm được bạn tình trong thời hạn 45 ngày. Nếu thất bại, họ sẽ bị biến thành thú và đuổi vào Rừng.
Bộ phim bắt đầu bằng cảnh một phụ nữ bắn chết một con cừu trên cánh đồng, được hé lộ là tội ác vì tình. Sau một vụ tan vỡ tình cảm, nhân vật David bị đưa đến khách sạn và đồng hồ của anh bắt đầu đếm ngược. Nếu thất bại, anh chọn sẽ biến thành một con tôm hùm, như tên gọi của phim.
Rồi David cũng gặp một người phụ nữ (Rachel Weisz đóng) và cảm thấy có tình cảm đặc biệt với cô.
Một tác phẩm vô cùng lãng mạn
Cốt truyện rất lạ của The Lobster đã gây xôn xao khi phim ra mắt ở LHP Cannes và tiếp tục gây chú ý khi phim đến Toronto. Những luật lệ kỳ lạ ở Thành Phố là những yếu tố hấp dẫn trong kịch bản, tạo ra nhiều tình tiết kỳ quặc, như khi David cố gắng cởi quần áo trong lúc một tay bị trói. Chính đạo diễn cũng thừa nhận rằng nhớ lại các ý tưởng đó đến từ đâu và kết thúc tại đâu là một điều khó khăn.
“Lần này tôi và đồng biên kịch Efthimis Filippou muốn làm phim về các mối quan hệ. Ý tưởng này đến một cách tự nhiên” - đạo diễn chia sẻ - “Vì chúng tôi không thích phản ánh hiện thực đơn thuần mà luôn muốn tạo nên một cấu trúc và hệ thống riêng, tại đó ta có thể quan sát các hành vi của con người trong những hoàn cảnh đặc biệt”.
Các bộ phim trước đây của Lanthimos đều rất thông minh, đồng thời lạnh lùng và xa cách. Riêng với The Lobster, đạo diễn để phim có nhiều cảm xúc. Mối tình giữa hai nhân vật của Farrell và Weisz càng sâu đậm, phim càng trở nên sâu sắc với cảm giác về sự gắn bó và hy sinh.
“Tôi thấy phim vô cùng lãng mạn” - Weisz nói - “Lãng mạn với chữ R (Romantic) viết hoa trong một cảm giác yêu đương đích thực. Trong đó, tình yêu quá xa vời hoặc có những khó khăn cực kỳ to lớn đến không thể vượt qua, như Romeo và Juliet vậy. Đó là một thế giới không cho phép con người ta đến bên nhau, vì vậy tôi nghĩ nếu họ tìm thấy tình yêu, điều đó thật lãng mạn”.
Sau khi chiếu tại LHP Cannes, The Lobster nhận được toàn những lời khen ngợi. Mặc dù vậy, so với các phim khác tranh Cành Cọ Vàng, phim không phải là ứng viên nổi bật. Lần này tại LHP Toronto, phim được Entertainment Weekly nhận xét là “một trong những phim kỳ lạ và đẹp đẽ nhất từng có”.
Trailer phim The Lobster:

Rachel Weisz năm nay 45 tuổi, là vợ của tài tử đồng hương Daniel Craig (người Anh). Nữ diễn viên có vẻ ngoài quá trẻ trung và xinh đẹp so với tuổi. Từ phim Oz the Great and Powerful (2013), sau 2 năm, Weisz mới trở lại màn ảnh với The Lobster.
Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*