Suga BTS bị tố cố tình sử dụng hình ảnh kẻ giết người trong hit mới

Thứ Năm, 04/06/2020 20:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những tranh cãi quanh ca khúc What Do You Think của Suga BTS đang tiếp tục diễn ra kịch liệt, với sự tham gia đông đảo của cộng đồng mạng.
Suga BTS bị tẩy chay gay gắt vì sử dụng nội dung nhạy cảm trong mixtape

Suga BTS bị tẩy chay gay gắt vì sử dụng nội dung nhạy cảm trong mixtape

Trong mixtape của Suga BTS có sử dụng bài thuyết giáo của thủ lĩnh giáo phái Jim Jones.
Câu chuyện bắt đầu từ một topic trên mạng xã hội Reddit, nói rằng Suga sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người Jim Jones để đưa vào ca khúc của anh.
Ngay sau đó, What Do You Think và chính Suga đều trở thành tâm điểm chỉ trích, khiến công ty quản lý Big Hit phải đứng ra xin lỗi.
"Chúng tôi xin lỗi những người đã bị tổn thương hoặc cảm thấy không thoải mái vì điều này. Sau khi kiểm tra lại, chúng tôi đã xóa đoạn phát biểu và thay bằng một phiên bản mới ngay lập tức" - Big Hit chia sẻ, đồng thời cho biết "đoạn phát biểu của Jim Jones được một trong những nhà sản xuất vô tình lựa chọn".
Bản thân Suga giải thích rằng "nhà sản xuất đã không nhận ra đó là chi tiết không phù hợp". Tuy nhiên, có những báo cáo cho rằng đây là hành vi cố ý và bằng chứng nằm ở một ca khúc khác, có tên Set Me Free.
Trong một báo cáo độc quyền của WikiTree mới đây, bài hát Set Me Free của Suga cũng nằm trong mixtape (một dạng album không chính thức) D-2 của anh có phần lời nhắc tới Jonestown của Post Malone. Đây là nơi diễn ra "vụ thảm sát Jonestown" của thủ lĩnh giáo phái Jim Jones.
Suga được cho là đã xin lời khuyên từ một nhà sản xuất nổi tiếng của Hàn Quốc, người từng sản xuất âm nhạc cho các nhóm nhạc thần tượng khác và thường hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng ở nước ngoài. Một nguồn tin mật, tạm gọi là A, tiết lộ: "Nếu Post Malone không phát hành Johnstown, thì Set Me Free của Suga cũng không thể ra đời" để nhấn mạnh việc ca khúc của ngôi sao BTS lấy cảm hứng từ sản phẩm của Post Malone như thế nào.
Một công ty còn phân tích điểm chung giữa 2 ca khúc và chỉ ra cả Set Me FreeJohnstown có nhiều nét tương đồng về giai điệu.
Ca khúc Johnstown của Post Malone:

Ca khúc Set Me Free của Suga:
Đây không phải là bằng chứng duy nhất. Sự sắp xếp tổng thể của các nhạc cụ như guitar, trống... và BPM cũng tương tự nhau. Những giai điệu thanh nhạc cũng tương tự.
Nguồn tin giải thích: "Tôi có thể khẳng định mà không nghi ngờ gì về việc Suga bị cuốn vào Johnstown và đã dùng nó như một tài liệu tham khảo cho ca khúc của mình.
Và vì Johnstown của Post Malone kể về vụ thảm sát ở Guyana Johnstown (Mỹ) nên nếu Suga nhắc đến bài hát và dùng nguồn cảm hứng này để sáng tác Set Me Free, nhiều khả năng anh nhận thức rõ về bài phát biểu của Jim Jones và cố ý chèn nó vào What Do You Think.
Nếu chi tiết là thật thì cũng đồng nghĩa với việc lời giải thích của Big Hit rằng "nhà sản xuất đã vô ý lấy mẫu bài phát biểu" là một lời nói dối hoàn toàn.
Duy An
Theo Allkpop
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên