Sinh tử: Hoàng 'không tránh được lửa', Thông chuyển hướng 'cứu' Vũ

Thứ Tư, 27/11/2019 21:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Sinh tử: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cảnh báo con trai Trần Bạt "né" Hoàng ra, còn Thông bàn với Khôi buộc phải lựa chọn Vũ hoặc Hoàng chịu trách nhiệm vụ sập mỏ đá.
Sinh tử: Lịch phát sóng trên VTV1

Sinh tử: Lịch phát sóng trên VTV1

Phim Sinh tử tập 17 sẽ lên sóng lúc 21h thứ Tư 27/11 trên kênh VTV1. Lịch phát sóng phim Sinh tử (dự kiến 70 tập) 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.
>> Link xem tập 17 phim Sinh tử lúc 21h thứ Tư ngày 27/11 trên kênh VTV1
 
>> Link xem lại Full HD tập 16 phim Sinh tử trên VTV Giải trí
 
>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:
Trong phim Sinh tử, Vũ (Việt Anh) lo lắng về trách nhiệm vụ sập mỏ đá Thanh Lâm sau khi gặp gỡ Thông (Doãn Quốc Đam). Trong khi đó, chủ mỏ đá Lê Hoàng (Trọng Hùng) vẫn chạy vạy khắp nơi nhờ giúp đỡ.
Hoàng nhắn tin hẹn gặp Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) trong phim Sinh tử tập 12. Chủ tịch tỉnh đã đưa tin nhắn cho con trai và cảnh báo rằng: "Thằng này không tránh được lửa đâu, né sang một bên đi con". 
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Ông Nghĩa cũng nhắc nhở con trai: "Đừng để tôi phải nhận những tin nhắn như thế này nữa", còn Trần Bạt (Chí Nhân) khẳng định: "Thằng này láo quá, không dạy không được. Con sẽ trực tiếp xử lý việc này".
Nhận thấy việc chạy án cho Lê Hoàng thiếu khả thi, Thông quay sang cảnh báo cho Vũ, đồng thời bàn với Khôi (Bá Anh) - Viện phó Viện kiểm sát - về việc bỏ ai, giữ ai. 
Theo nhận định của Thông thì Vũ cũng phải chịu trách nhiệm vì Thông chính là người đã lập ra dự án mỏ Thanh Lâm. "Chúng ta phải lựa chọn một trong hai, Vũ hoặc Hoàng" - Thông nói.
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Cũng trong tập 12 phim Sinh tử, người nhà nạn nhân đã gặp gỡ, giãi bày tâm tư với phóng viên Kiều Ngân (Thanh Hương). 

Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Người dân cho rằng không thể đổ hết tội lỗi, trách nhiệm vụ sập mỏ đá cho ông Tỵ còn những người chủ đứng ngoài vòng pháp luật. 
Nội dung phim Sinh tử
Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.
Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.
Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.
Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.
Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.
Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay