'Siêu tài năng nhí': Cậu bé dân tộc H'Mông 'ăn cơm với nước lã' được Trấn Thành tặng 20 triệu

Thứ Sáu, 30/04/2021 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thí sinh gây ấn tượng nhất tập 3 Siêu tài năng nhí vừa lên sóng là cậu bé Vàng Văn Sơn với tài năng đánh quay (trò chơi bông vụ) -trò chơi dân gian thường phổ biến ở những dịp lễ hội của nhiều dân tộc ở Việt Nam.
'Siêu tài năng nhí': Trấn Thành, Hari Won ra sức dỗ dành cậu bé 'siêu trí nhớ' hay 'khóc nhè'

'Siêu tài năng nhí': Trấn Thành, Hari Won ra sức dỗ dành cậu bé 'siêu trí nhớ' hay 'khóc nhè'

Tập 3 Siêu tài năng nhí phát sóng tối mai (29/4) trên HTV7 với sự xuất hiện của giám khảo khách mời Sam - nữ diễn viên được mệnh danh là “nữ đại gia bất động sản” trong showbiz Việt hứa hẹn mang đến những phút giây giải trí đầy cảm xúc...
5 tuổi đã được tiếp xúc với con quay, Văn Sơn mong muốn mang trò chơi đặc trưng của dân tộc để chinh phục khán giả. Luật chơi đánh quay khá đơn giản: Người chơi rút sợi dây bên trong con quay, giúp nó tiếp đất và xoay vòng, con quay của ai xoay lâu nhất thì người đó thắng. 
Dựa trên luật chơi trên, giám khảo Trấn Thành muốn thử thách bé cùng lúc xoay được 3 con quay, làm sao cho cả 3 cùng lúc xoay đều trên cùng một diện tích. Để tăng phần kịch tính, anh còn yêu cầu sau mỗi lần thành công, diện tích miếng ván phải được thu nhỏ lại. Để vượt qua thử thách này, thí sinh nhí 10 tuổi phải đủ khéo léo cho con quay vừa không bị đổ quá sớm, vừa di chuyển giới hạn trong một miếng ván cực nhỏ.
Siêu tài năng nhí tập 3
Đúng như mong đợi, cậu bé đã vượt qua toàn bộ thử thách Trấn Thành đặt ra. Tuy nhiên, ban giám khảo đã phải thảng thốt kinh ngạc khi cậu bé tiết lộ đã khá lâu không được ăn cơm với thịt.
Ở nhà, mỗi khi có tiền gia đình cậu bé mới có thể mua rau về ăn. Riêng Vàng Văn Sơn đã quen với việc chan nước sôi vào cơm để ăn. Được biết việc ăn cơm cùng nước lã thay cho canh rau là điều quen thuộc đối với các gia đình dân tộc H'Mông.
Siêu tài năng nhí. Siêu tài năng nhí tập 3. Trấn Thành. Hari Won
Trấn Thành và bé Vàng Văn Sơn
Theo chia sẻ của phụ huynh Vàng Văn Sơn, bé phải học tại ngôi trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lan Thíp (Yên Bái) cách nhà hơn 15 km. Mỗi khi có thời gian rảnh, cậu bé 10 tuổi này lại giúp ba mẹ chăn trâu, làm việc nhà.
Hiện tại gia đình cũng không có tivi, nên cũng không thể xem phần thi của bé khi chương trình lên sóng. Nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn của Vàng Văn Sơn, giám khảo Trấn Thành đã quyết định gửi tặng cậu bé 20 triệu đồng. Riêng giám khảo khách mời Sam cũng dành ra 10 triệu đồng với mong muốn cậu có bữa ăn dinh dưỡng hơn.

Ngoài bé Vàng Văn Sơn, chương trình còn có phần biểu diễn của bé Trần Tuấn Khang (3 tuổi). Tuấn Khang có thể nhận biết hầu hết hình dạng các quốc gia trên thế giới như: Croatia, Ecuador, Namibia, Venezuela,... Chỉ cần vài giây nhìn một phần hình dạng lãnh thổ một nước, bé đã nhận ra đó là nước nào, tên gọi là gì. Thậm chí khi MC Gil Lê cố tình chọn những quốc gia có hình thù giống nhau thì cậu bé vẫn phân biệt được.
Siêu tài năng nhí. Siêu tài năng nhí tập 3. Trấn Thành. Hari Won
Bé Trần Tuấn Khang và BGK
Với mỗi lần đoán đúng, Tuấn Khang lại khiến cả trường quay “tan chảy” khi liên tục làm biểu cảm đáng yêu. Ngoài khả năng nhận diện hình dáng các nước trên thế giới, cậu bé còn có thể ghi nhớ quốc kỳ từng quốc gia. Dù bị xáo trộn thứ tự, Tuấn Khang vẫn có thể nhận diện, sắp xếp chính xác quốc kỳ của từng đất nước.
Cũng trong phần thi này, Hari Won đã vô cùng bất ngờ khi được biết cậu bé hoàn toàn tự học và phát triển những kỹ năng trên.
Theo chia sẻ từ mẹ của Tuấn Khang, 27 tháng tuổi cậu bé mới bắt đầu biết nói nhưng 28 tháng đã có khả năng đọc chữ. Hiện đang là công nhân, mẹ của Tuấn Khang hoàn toàn không đủ thời gian để chăm sóc cậu bé, mỗi ngày Tuấn Khang đều tự học thông qua Youtube và tivi.
Hoài An. Ảnh, Clip: NSX
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020