'Sao đại chiến' - Màn nhào lộn trên không giúp Trọng Hiếu giành quán quân

Thứ Bảy, 03/02/2018 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 2/2 đêm chung kết 2 chương trình Sao đại chiến đã diễn ra trên VTV3. Trọng Hiếu đã giành ngôi quán quân sau phần thi Sing To Win với Dương Hoàng Yến.
Chú thích ảnh
Các ca sĩ và nhà sản xuất trong đêm chung kết 2 "Sao đại chiến"
Sao đại chiến sẽ tính tổng điểm chung kết 1 và chung kết 2 để chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất vào phần thi Sing To Win nhằm chọn ra người chiến thắng chung cuộc.
Trong đêm chung kết 1, lần lượt số điểm của các đội là: SlimV - Trọng Hiếu: 872 điểm;  Rhymastic - Hoàng Tôn: 839 điểm;  Dương Cầm - Dương Hoàng Yến: 835 điểm và  Phúc Bồ - Hà Lê đứng cuối bảng với 802 điểm.
Chú thích ảnh
Phúc Bồ và Hà Lê (giữa) trình diễn "Binh đoàn hổ"
Mở đầu cho đêm chung kết 2 là tiết mục hip-hop Binh đoàn hổ của Phúc Bồ - Hà Lê. Phần rap điểm tên tất cả các đội tham gia, ngoại trừ đội Rhymastic - Hoàng Tôn. Tiết mục tạo được không khí, vui vẻ, nhưng cũng chưa phải là một tiết mục xuất sắc.
Chú thích ảnh
Dương Hoàng Yến vừa biểu diễn vừa chơi đàn tranh
Dương Cầm và Dương Hoàng Yến với tiết mục Bèo dạt mây trôi, tuy Hoàng Yến được Trọng Hiếu, Hoàng Tôn khen và “nể” về việc Hoàng Yến chơi được nhiều nhạc cụ, mà trong tiết mục này là sử dụng đàn tranh. Tuy nhiên, giá trị của tiết mục này là ở phần hát của Hoàng Yến. Bèo dạt mây trôi được cấu trúc như một tác phẩm có 3 phần; phần 1 trình bày bài hát, phần 2 như một “biến tấu” với phần vocal và phần âm nhạc phát triển từ chủ đề Bào dạt mây trôi và lời hát dựa vào ý chính của bài hát gốc. Sau đó là phần “tái hiện” Bèo dạt mây trôi cộng với coda để kết thúc.
Chú thích ảnh
Dương Hoàng Yến với phần hỗ trợ của Hoàng Rob và dàn nhạc
Hoàng Yến đã thể hiện khá hiệu quả tinh thần tác phẩm, khoe được giọng hát của mình. Tuy nhiên, tác phẩm hơi “hàn lâm” nên không nhận được nhiều sự đồng thuận, kể cả một số nhà sản xuất âm nhạc trong chương trình. Nhưng phải nói rằng đây là tiết mục có chất lượng nghệ thuật hiếm hoi trên sân khấu Sao đại chiến.
Chú thích ảnh
Trọng Hiếu biểu diễn cùng "em gái mưa" - Hương Tràm
Trọng Hiếu trình bày bài hát Anh vẫn thấy do chính anh sáng tác với sự hỗ trợ biểu diễn của ca sĩ Hương Tràm.
Trọng Hiếu vẫn chưa thể khắc phục “đớt” giọng khi hát tiếng Việt. Bài hát không ấn tượng lắm, phần phối thì khá hay. Nhưng điều đáng nói trong tiết mục này là việc dàn dựng bài hát, Hương Tràm không giúp “tôn” Trọng Hiếu lên mà trở thành nhân vật chính, trong lúc vai trò đó đáng lẽ phải dành cho Trọng Hiếu để thi thố với các ca sĩ khác.
Chú thích ảnh
Hoàng Tôn biểu diễn cùng rapper Binz
Hoàng Tôn chọn một bài hát quen thuộc của mình cách đây khoảng 5 năm - Em không quay về - phần trình diễn bài hát, cảm xúc về bài hát vẫn như trước đây trên một bản phối mới và phần rap của rapper Binz. Bài hát là sở trường của Hoàng Tôn, nhưng nghe có cảm giác cũ kỹ, phần phối cũng không thật sự hiệu quả để giúp bài hát “mới” hơn.
Chung kết 1 'Sao đại chiến' - Chưa có đội nào thật sự nổi bật

Chung kết 1 'Sao đại chiến' - Chưa có đội nào thật sự nổi bật

Tập 11 chương trình Sao đại chiến đã diễn ra vào tối 26/1. Đây cũng là đêm chung kết 1 của chương trình này (đêm chung kết 2 sẽ diễn ra vào 2/2).
Sau 4 tiết mục trình diễn của các đội, tổng kết điểm giữa 2 đêm chung kết, 2 đội SlimV - Trọng Hiếu (1.826 điểm) và Dương Cầm - Dương Hoàng Yến (1.740 điểm) là 2 đội có số điểm cao nhất và bước vào phần thi Sing To Win để chọn ra quán quân của chương trình.

Dương Hoàng Yến trình diễn bài hát Bước đi không dừng lại, một bản ballad của Dương Cầm. Có thể nói đây là một bài hát hay, đoạn B bùng nổ cảm xúc với sự hỗ trợ hiệu quả của dàn trống. Hòa âm đầy đặn, phần phối hay, Hoàng Yến cũng thể hiện rất hiệu quả với giọng hát khá chất lượng của mình.
Chú thích ảnh
Màn đu bay góp phần lớn giúp Trọng Hiếu chiến thắng
Tuy nhiên, Trọng Hiếu lại giành phần thắng khi sử dụng “chiêu trò” đu quay như làm xiếc trên không ở cuối bài hát Cùng vẽ thế giới (sáng tác của Trọng Hiếu).
Công bằng mà nói, ngoài phần phối của SlimV khá hay thì bài hát và phần thể hiện giọng hát của Trọng Hiếu không thể chất lượng bằng Dương Hoàng Yến.
Chú thích ảnh
Trọng Hiếu vui mừng  với ngôi quán quân "Sao đại chiến"
Tuy nhiên, kết quả chấm điểm là của 100 khán giả làm giám khảo tại trường quay. Lửa cháy phần phật và màn nhào lộn trên không của Trọng Hiếu đã làm các “giám khảo” choáng ngợp. Một tiết mục giải trí giành ngôi quán quân thay vì một tiết mục có chất lượng nghệ thuật…
Mời quý vị thưởng thức tiết mục giúp Trọng Hiếu giành quán quân:
Bình Minh (Hình: Nguyễn Bá Ngọc)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên