Ra mắt MV 'Tiến quân ca' - triệu trái tim hướng về biển Đông

Thứ Ba, 27/05/2014 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 tuần dốc sức với sự tham gia của 1.300 người, gồm: cựu chiến binh, ca sỹ, hoa hậu, người mẫu, công chức, nhà báo, nhà thiết kế, diễn viên, sinh viên, thiếu niên... MV Tiến quân ca phiên bản 2014 đã chính thức ra mắt.
Những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đẹp một cách giản dị trong màu áo đỏ sao vàng, màu xanh của bầu trời hòa bình, màu đất, màu nước, màu của những ánh mắt của trẻ thơ, của những cụ già, những cựu chiến binh…. Tất cả là màu của tình yêu đất nước, hướng về biển Đông đã vang lên trong tiếng hát tự hào về tổ quốc trong MV Tiến quân ca.
Trong 2 tuần và 1300 người tham gia MV, đã có 300 người tham gia thu âm gồm 40 ca sỹ thành phố Hồ Chí Minh, 100 ca sỹ ở Hà Nội, 700 sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cùng các cháu thiếu nhi, những người dân thường, các người đẹp, người mẫu, nhà báo, công chức, sinh viên, diễn viên, MC, đạo diễn, họa sỹ, nhiếp ảnh gia … đã tham gia quay hình ngoại cảnh, tất cả đều mặc áo in cờ đỏ sao vàng tạo nên một khối đoàn kết vững chắc.
Là những người đầu tiên lên ý tưởng thực hiện MV, ca sĩ Trịnh Minh Quân, Nguyễn Ngọc Anh và nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ: "Trong thời điểm triệu trái tim đang hướng về biển Đông, Quốc ca chính là ca khúc thiêng liêng, thể hiện được tình yêu nước sâu sắc nhất. Ca khúc không chỉ đẹp về giai điệu, ca từ mà khi hát, chúng ta đều tự hào bởi là người Việt Nam.”
Trong MV Tiến quân ca phiên bản 2014, với bản phối mới tôn vinh tiếng hát yêu hòa bình, ngợi ca sự tự hào dân tộc và với những hình ảnh tôn vinh vẻ đẹp đất nước Việt Nam, ca khúc đã thực sự gây được sự xúc động và hiệu triệu triệu trái tim con người Việt Nam.
Tháng 7, dự án Quốc ca sẽ tiếp tục triển khai với đêm nhạc Hướng về biển đảo với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ hai miền Nam - Bắc. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV, HTV9, VOV tivi và các Đài truyền hình. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển tới động viên những ngư dân bám biển đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Clip MV Tiến quân ca:

Lam Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*