Quán quân Sao Mai Sèn Hoàng Mỹ Lam phát hành CD và MV quảng bá du lịch Tây Bắc

Thứ Hai, 01/06/2020 11:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc kích cầu du lịch nội địa, Quán quân Sao Mai 2017, Quán quân Người hát tình ca 2018 Sèn Hoàng Mỹ Lam quyết định tung ra thị trường bộ đôi sản phẩm âm nhạc Mời anh về Tây Bắc ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người quê hương cô.
Chung kết Sao Mai 2017: Chiến thắng của những cô gái 'vượt lên chính mình'

Chung kết Sao Mai 2017: Chiến thắng của những cô gái 'vượt lên chính mình'

Trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017, Quán quân dòng nhạc Thính phòng tiếp tục gọi tên một giọng ca trở về từ nước ngoài. 
Sau khi giành giải Sao Mai 2017, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã quyết định “Nam tiến” dự thi chương trình truyền hình thực tế Người hát tình ca và sau đó đã đoạt giải quán quân vào năm 2018. Giọng hát đa thể loại, tư duy âm nhạc nhạy bén và sự quyết đoán, cùng với ngoại hình xinh đẹp, gợi cảm, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã tạo được những thiện cảm nhất định đối với khán giả Sài Thành và được giới chuyên môn nhìn nhận, đánh giá là một gương mặt đầy tiềm năng.
Chú thích ảnh
Sau khi giành giải Sao Mai 2017, Sèn Hoàng Mỹ Lam đoạt Quán quân Người hát tình ca 2018
Trong thời gian “giãn cách xã hội” vì dịch Covid-19, Mỹ Lam đã âm thầm cùng ekip để thực hiện dự án âm nhạc Mời anh về Tây Bắc với mục đích quảng bá du lịch cho miền đất quê hương Tây Bắc. Mỹ Lam vốn sinh ra ở Lào Cai, được thừa hưởng văn hoá Nùng từ người cha và văn hoá Tày, Dáy của người mẹ.
Mời anh về Tây Bắc gồm 8 ca khúc mới được sáng tác và chưa từng giới thiệu đến công chúng. Một số bài hát nổi bật trong album như Lào Cai thành phố trên mây (nhạc Nguyễn Tùng, lời Hoàng Hồng Ngọc), Sơn La – Tình ca phiên chợ ngày xuân, Hoà Bình gửi lời thương nhớ (Nguyễn Tùng), Về Yên Bái múa điệu Xoè hoa (Nguyễn Thanh Minh)... Đây là những ca khúc khai thác chất liệu dân gian của các tỉnh vùng Tây Bắc cùng với nội dung ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở dải đất biên cương phía Tây Bắc của Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Sèn Hoàng Mỹ Lam với bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình
Sèn Hoàng Mỹ Lam với giọng hát trong trẻo đầy nội lực và mang đậm âm hưởng dân gian Tây Bắc như chính bản năng trong con người cô, khi cất lên những ca khúc ngợi ca quê hương mình, thực sự tạo thành những thanh âm tươi trẻ. Trong dự án này, Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ Hoàng Hồng Ngọc đóng vai trò giám đốc âm nhạc.
Chú thích ảnh
Nhà báo Ngô Bá Lục (bìa phải) giao lưu với nữ ca sĩ 

Bên cạnh CD thì Sèn Hoàng Mỹ Lam cũng phát hành song song MV Mời anh về Tây Bắc với chất liệu âm nhạc đặc trưng vùng Tây Bắc cùng những cảnh quay đẹp như tranh vẽ. MV cũng vừa được nữ ca sĩ phát hành tối qua trên kênh Youtube riêng.
Chú thích ảnh
Sèn Hoàng Mỹ Lam trình diễn live ca khúc "Lào Cai - thành phố trên mây"
MV "Mời anh về Tây Bắc" của Sèn Hoàng Mỹ Lam:
Thảo Nhi. Ảnh và Clip: NVCC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên