Phim 'Truyện ngắn' - Một hương vị lạ cho phim Việt

Thứ Sáu, 27/09/2019 15:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Truyện ngắn (đạo diễn: Cao Trung Hiếu) phát triển từ dự án âm nhạc Hà Anh Tuấn hát Phan Mạnh Quỳnh, xâu chuỗi 5 ca khúc thành một phim chiếu rạp.
Ca sĩ Hà Anh Tuấn phát hành album bằng phim 'Truyện ngắn'

Ca sĩ Hà Anh Tuấn phát hành album bằng phim 'Truyện ngắn'

Hà Anh Tuấn nói rằng việc sản xuất phim thay vì phát hành album như thông thường là nỗ lực làm mới cách thưởng thức âm nhạc cho người nghe.
Phim có hơi hướng thể loại nhạc kịch, với sự tham gia của NSƯT Chiều Xuân, Liên Bỉnh Phát, Phương Anh Đào, Võ Điền Gia Huy, Thanh Mỹ, Ngô Vi Đức… Như vậy, phim này như là một liên văn bản về thể loại, gồm ca khúc (âm nhạc), truyện ngắn (văn chương) và điện ảnh.
Phim kể về tình cảm giữa An (do Phương Anh Đào thủ vai) và Phát (Liên Bỉnh Phát) từ thuở thiếu thời đến khi xa cách, rồi gặp lại. Một tình cảm e ấp thời niên thiếu liệu có thực sự còn ý nghĩa trong mỗi người khi họ trưởng thành, đã trải qua những va vấp, những nỗi niềm riêng?
Chú thích ảnh
Chương trình ca nhạc Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn từng diễn ra tại Hội An hôm 13-14/9/2019, trong đó có 5 ca khúc mới của Phan Mạnh Quỳnh là Có chàng trai viết trên cây, Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An.
Đây cũng là 5 ca khúc làm nên album Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn. Chính “gốc tích” như vậy, cùng với Cao Trung Hiếu là một đạo diễn quen tay với mảng âm nhạc, nên phim Truyện ngắn trở thành một hương vị là lạ của phim Việt hiện nay.
Phim công chiếu từ ngày 27/9/2019.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi