Phim 'Tenet': Chặn đứng Thế chiến III…

Thứ Sáu, 28/08/2020 19:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi tạm dừng công chiếu quốc tế hồi 12/8 vì Covid-19, nay Tenet của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan đã trở lại, công chiếu tại Việt Nam từ ngày 28/8.
Bom tấn 'Tenet' công chiếu giữa đại dịch

Bom tấn 'Tenet' công chiếu giữa đại dịch

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi vì bị dời lịch công chiếu do đại dịch Covid-19, bom tấn "Tenet" cuối cùng cũng được ra mắt khán giả. Đây được coi là bộ phim có ngân sách lớn nhất trong năm (tới thời điểm hiện tại), nhưng liệu nó có thể lôi kéo mọi người trở lại rạp chiếu phim trong tình cảnh này?
Phim kể về một tổ chức gián điệp bí ẩn, nơi có khả năng đảo ngược thời gian, để thực thi các sứ mệnh quan trọng. Trong Tenet, chặn đứng Thế chiến III từ trước khi nó xảy ra là một sứ mệnh phải hoàn thành. Nói nôm na, các điệp viên trong phim này phải đi vào tương lai và quá khứ để sắp xếp lại nhân quả cho một số trường hợp.
Chú thích ảnh
Christopher Nolan là một trong số ít đạo diễn thích áp dụng các nhận thức mới về khoa học và triết lý, đặc biệt là các thành tựu của vật lý, hóa học để làm phim. Các tác phẩm trước như Inception hoặc Memento đã cho thấy rõ điều này. Ông đã mất gần 20 năm cho việc nghiên cứu thành tựu vật lý, hóa học và triết học Đông phương để viết nên kịch bản Tenet.
Một nghịch lý nữa, dù là bậc thầy của phim khoa học viễn tưởng, nhưng Christopher Nolan hạn chế tối đa, thậm chí ghét dùng kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh, mà thích quay thật. Ông đã đi qua 7 quốc gia, chi 225 triệu USD, phá một Boeing 747 thật để thực hiện Tenet, thành phim có đầu tư cao nhất năm 2020. Đây là 1 trong 3 siêu bom tấn của năm 2020 (2 phim còn lại là MulanBlack Widow).
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*