Những bài học cuộc sống khán giả tâm đắc nhất sau 42 tập phim 'Hoa hồng trên ngực trái'

Thứ Tư, 01/01/2020 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 42 tập phim Hoa hồng trên ngực tráikhán giả yêu thích bộ phim đã đúc kết được những điều tâm đắc nhất.
'Hoa hồng trên ngực trái' tập 43: Mẹ và em trai đề nghị Khuê quay về, Bảo từ bỏ Khuê lặng lẽ

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 43: Mẹ và em trai đề nghị Khuê quay về, Bảo từ bỏ Khuê lặng lẽ

Trong Hoa hồng trên ngực trái tập 43: Em trai và mẹ của Thái đề nghị Khuê về bên Thái những ngày cuối đời, Khuê đã lựa chọn chia tay Bảo.
>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 43 lúc 21h30 thứ Tư 1/1/2020 trên kênh VTV3
 
>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 42:
 
>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:
 
Bộ phim Hoa hồng trên ngực trái chỉ còn 4 tập nữa sẽ kết thúc. Chặng đường dài đã trôi qua, Thái (Ngọc Quỳnh) được em trai giúp đỡ chuyện làm ăn nhưng lại phải chống chọi với bệnh tật.
Khuê (Hồng Diễm) đang cố gắng gây dựng sự nghiệp để lo cho các con. Cô cũng có mối quan hệ tốt đẹp với Bảo (Hồng Đăng) sau cuộc hôn nhân đầu tiên không hạnh phúc. Điều đáng mừng là hiện tại, mẹ của Khuê đã không còn ham mê cờ bạc mà đã chăm chỉ cùng con gái vun vén, kinh doanh ở nhà hàng.
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43, Hoa hong tren nguc trai tap 43, tập 43 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43 vtv giải trí, VTV3, xem vtv3
Chia tay Dũng (Hồng Quang), San (Diệu Hương) đã chuẩn bị kết hôn và sinh con với Khang (Trọng Nhân). Cùng với đó, Trà (Lương Thanh) và Dung (Kiều Thanh) trả giá bởi những lỗi lầm mình gây ra. 
Qua 42 tập phim, những khán giả yêu thích Hoa hồng trên ngực trái đã tâm đắc rút ra nhiều điều ý nghĩa từ câu chuyện của các nhân vật. 8 điều khán giả tâm đắc, chia sẻ về phim Hoa hồng trên ngực trái:
1. Đàn ông có thể sẽ đánh mất cả sự nghiệp lẫn gia đình sau một phút không bản lĩnh: Trong phim, Thái vì phút không tỉnh táo đã bị sa vào bẫy của Trà, Dung và Hùng. Ngoại tình, đuổi vợ ra đường, sau này Thái phải trả giá, hối hận nhưng đã quá muộn. Khuê nhất quyết không quay trở lại sau khi bị coi thường và chịu quá nhiều tổn thương suốt thời gian dài.
2. Phụ nữ nên độc lập về tài chính: Hoa hồng trên ngực trái khuyên chị em phụ nữ không nên tin vào câu nói của đàn ông là "ở nhà anh nuôi". Phụ nữ cũng không nên chỉ biết mỗi việc bếp núc mà còn chủ động, độc lập về tài chính để không trở thành gánh nặng của đàn ông, cũng không bị đuổi ra đường, trắng tay như Khuê.
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43, Hoa hong tren nguc trai tap 43, tập 43 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43 vtv giải trí, VTV3, xem vtv3
3. Không ngừng lạc quan và tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống: Trong phim, Khuê đã trải qua một đời chồng, là mẹ đơn thân có hai con gái, trải qua nhiều tổn thương nhưng vẫn được Bảo yêu thương và trân trọng. Dù cuộc sống thực tế có khắc nghiệt, không phải ai cũng may mắn như Khuê nhưng ai cũng có thể chọn cách sống lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
4. Con gái hay con trai không quan trọng bằng việc con khỏe mạnh và hạnh phúc: Thái Hoa hồng trên ngực trái mắc sai lầm lớn cũng bởi mong muốn có thêm con trai nối dõi. Trải qua nhiều biến cố, Thái mới hiểu rằng, con gái hay con trai đều là tài sản quý giá của những người làm cha mẹ, sức khỏe - niềm vui của con mới là điều quan trọng nhất.
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43, Hoa hong tren nguc trai tap 43, tập 43 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43 vtv giải trí, VTV3, xem vtv3
5. Luật nhân quả là có thật, chỉ là đến sớm hay muộn: Sau những lỗi lầm mình gây ra, Thái phải trả giá. Bị lừa, bị nhân viên phản bội, phá sản, thất nhiệp, trắng tay... Sau này, Thái may mắn được em trai giúp đỡ xây dựng lại sự nghiệp thì anh lại không may mắc bệnh ung thư. Không chỉ Thái, các nhân vật như Dung, Trà... đều phải trả giá cho những sai lầm mình gây ra.
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43, Hoa hong tren nguc trai tap 43, tập 43 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 43 vtv giải trí, VTV3, xem vtv3
Nhiều khán giả đồng tình với những điều đúc kết này đồng thời bày tỏ tình cảm yêu mến đối với cặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng. Dù vậy, người xem cũng cho rằng: "Bộ phim thực sự rất hay nhưng thực tế thì không có mấy ai may mắn gặp được Bảo giống Khuê".
Phim đang phát sóng 42 tập, đón xem Hoa hồng trên ngực trái tập 43 lúc 21h30 thứ Tư (1/1/2020) trên kênh VTV3.
Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 
Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 
Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.
Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.
Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ.

Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.
Hoa hồng trên ngực trái đề cao tính nữ quyền
Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án mới của VFC lần này là một bộ phim đề cao tính nữ quyền vô cùng mạnh mẽ, được đẩy mạnh và khai thác triệt để. Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân. 
Hoa hồng trên ngực trái mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.
Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn.
Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 
Loạt gương mặt quen thuộc 
Đạo diễn Vũ Trường Khoa thường có cách lựa chọn diễn viên tạo bất ngờ cho khán giả. Với tác phẩm lần này, anh đã mời được nhiều diễn viên vắng bóng khá lâu trên màn ảnh nhỏ. Đó là NSND Hoàng Cúc, Kiều Thanh hay Diệu Hương.
Khán giả chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy NSND Hoàng Cúc sau 10 năm đã trở lại, một Kiều Thanh sắc sảo với vai diễn mới, hay một Diệu Hương đầy mặn mà với nhân vật nhiều chiều sâu cảm xúc. 
Hồng Đăng và Hồng Diễm cũng sẽ tiếp tục tái ngộ trong bộ phim này, nhưng sẽ là một mối tình tay ba, tay tư đầy phức tạp với Lương Thanh và Ngọc Quỳnh.
Phim còn quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng của màn ảnh Việt như NSƯT Thanh Quý, NSƯT Công Lý, NSƯT Bích Thủy, diễn viên Phú Đôn, Trọng Lân...
Lương Thanh vào vai "tiểu tam" gian xảo
Trong bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, Lương Thanh đóng vai Trà, là một sinh viên Luật thông minh, nhưng mải ăn chơi, quan hệ phóng túng. Để được cứu thoát ra khỏi vụ án ma túy, Trà đồng ý kết hợp với ông Thông (NSƯT Công Lý đóng) trở thành diễn viên trong vở kịch của Dung (Kiều Thanh đóng), một người đàn bà đầy bí hiểm mang trong mình âm mưu trả thù. 
Cũng chính vì lý do này mà Trà tiếp cận Thái (Ngọc Quỳnh đóng) và sẵn sàng trở thành kẻ thứ 3, đi phá hoại hạnh phúc của người đàn ông này và vợ là Khuê (Hồng Diễm đóng). 
Chia sẻ về vai diễn, Lương Thanh cho biết bản thân cô thực sự cảm thấy quá bất ngờ và lo lắng khi biết mình đảm nhận nhân vật phản diện trong phim. "Ngay khi biết mình được chọn cho vai Trà, tôi thực sự không biết sẽ phải làm gì với nhân vật này. Từ trước đến nay, tôi thường bị đóng khung vào những nhân vật hiền lành, nhu mì, chịu nhiều nhẫn nhịn. Đến khi ra phim trường, tôi mới bắt đầu nhập tâm vào nhân vật. Với vai diễn này, tôi chỉ biết mình phải cố gắng hết sức để không phụ sự tin tưởng của đạo diễn và mọi người" - Lương Thanh cho biết. 
Trong những trích đoạn của phim thì có một đoạn cảnh nóng giữa Lương Thanh với đồng nghiệp - nam diễn viên Ngọc Quỳnh. Nữ diễn viên trẻ thừa nhận cô thấy "nổi da gà" khi xem lại cảnh quay này: "Lúc xem cảnh này, tôi thấy khá sợ và rồi tôi nhận ra rằng hóa ra mình cũng đã làm được, đã hoàn thành tốt". 
Chú thích ảnh
Phim "Hoa hồng trên ngực trái" phát sóng lúc 21h40 thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3
 
Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay