Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình kêu gọi lạc quan qua ca khúc 'Cười lên Việt Nam'

Thứ Ba, 31/03/2020 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19: “chống dịch như chống giặc”, suốt những ngày qua, các nhạc sĩ, ca sĩ Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Mới đây, nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình đã giới thiệu đến công chúng ca khúc Cười lên Việt Nam.
'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' - ca khúc cổ vũ chiến thắng dịch

'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' - ca khúc cổ vũ chiến thắng dịch

Sau một thời gian triển khai, tối 20/3, dự án âm nhạc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, đã chính thức ra mắt.
Những giai điệu vui tươi của ca khúc này, như một cách để giữ tinh thần lạc quan, trong những ngày cuộc chiến chống lại dịch bệnh đang căng thẳng và quyết liệt. Nhạc sĩ Thanh Bình chia sẻ buổi tối ngày đầu tiên khi Hà Nội công bố có ca bệnh Covid-19 đầu tiên, dù không thể trực tiếp nhìn thấy những cảm xúc đang diễn ra trên gương mặt mọi người nhưng anh hiểu rằng tất cả đều lo lắng cho sức khỏe của bản thân, gia đình và toàn xã hội.
Vì thế, nhạc sĩ sinh năm 1989 có ý tưởng cần làm một điều gì đó để giải toả căng thẳng, cổ vũ cộng đồng. Đồng thời mượn âm nhạc để gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, các lực lượng tham gia chống dịch được phần nào chút bớt âu lo, mệt mỏi. Và Thanh Bình đã cho ra đời ca khúc của mình rất nhanh chóng trong đêm này với tên gọi Cười lên Việt Nam.
Nhạc sĩ Thanh Bình chia sẻ dù thời gian khá gấp rút nhưng các nghệ sĩ tâm huyết cũng đã rất nhiệt tình góp sức để thu âm vào dự án MV Cười lên Việt Nam.
Ca khúc có sự tham gia của ca sĩ Nhật Thuỷ idol, Anh Quân idol, Hoàng Hồng Ngọc, Lâm Bảo Ngọc, Hiền Mai, Ngô Lan Hương, Hiền Anh, Tống Linh Linh, Cao Bá Hưng, Bùi Hoàng Yến, nhóm bè của nhạc sĩ Lương Ngọc Châu. Nhạc sĩ cho biết quá trình thu âm gặp nhiều khó khăn do mỗi ca sĩ ở một khu vực khác nhau. Anh và êkíp mất khoảng 10 ngày thực hiện.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1989 ở Quảng Ninh. Anh từng giành giải "Nhạc sĩ ấn tượng" và "Nhạc sĩ trẻ triển vọng" cho sáng tác Những giấc mơ tại chung kết Bài hát Việt 2009. Tháng 8/2012, anh tiếp tục nhận giải "Phối khí hiệu quả" cho ca khúc Lắng nghe của tác giả Phạm Thanh Hà. Nguyễn Thanh Bình cũng là cái tên ấn tượng tại Vietnam’s Got Talent 2013 khi có thể chơi 15 loại nhạc cụ. Hiện anh hoạt động với tư cách nhà sản xuất âm nhạc, hợp tác nhiều ca sĩ như Vũ Cát Tường, Cao Thái Sơn...
Dù hạn chế về khả năng thị giác nhưng với sự tinh tường của đôi tai, Thanh Bình kiên trì học hỏi, nỗ lực cập nhật mọi công nghệ, để có một tay nghề chuyên nghiệp, khiến nhiều đồng nghiệp khâm phục và tin rằng Bình còn tiến xa hơn nữa trên con đường đã chọn.
Việt Hằng – Trần Hoàng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên