Người đàn ông đứng sau BTS: 9 điều chưa biết về 'ông trùm' tỷ USD Bang Si Hyuk

Thứ Sáu, 20/11/2020 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện hầu hết người hâm mộ đều biết Bang Si Hyuk là người sáng lập Big Hit Entertainment, công ty K-pop tỷ USD đã khai sinh ra nhóm nhạc nam tỷ USD BTS. Bang Si Hyuk là một người có tầm nhìn xa trông rộng, một doanh nhân tài giỏi và hơn thế nữa.
Lần đầu People bình chọn ‘Người đàn ông quốc tế gợi cảm nhất', Jungkook BTS lập tức chiếm sóng

Lần đầu People bình chọn ‘Người đàn ông quốc tế gợi cảm nhất', Jungkook BTS lập tức chiếm sóng

Tạp chí People nổi tiếng của Mỹ, với lượng độc giả gần 50 triệu người trưởng thành, cuối cùng đã công bố kết quả cuộc thăm dò về những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới và Jungkook của BTS đã chiếm vị trí đầu trong hạng mục mà anh được đề cử.
Dưới đây là 9 điều bạn có thể chưa biết về Bang Si Hyuk.
1. Bang Si Hyuk sử dụng những trải nghiệm từ cuộc sống của chính mình trong BTS Universe
Theo Lumpens, đạo diễn của nhiều video âm nhạc của BTS, BU được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của Bang Si Hyuk.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
MV Spring Day đề cập đến The Ones Who Walk Away from Omelas của Ursula K. Le Guin, cuốn sách mà Bang Si Hyuk đã đọc và chọn đưa vào tác phẩm của BTS.
2. Âm nhạc không phải là ước mơ của Bang Si Hyuk
Âm nhạc đã đưa Bang Si Hyuk trở thành tỷ phú, nhưng anh không biết mình sẽ sáng tạo ra sao.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
Tại lễ tốt nghiệp năm 2019 ở Đại học Quốc gia Seoul, Bang Si Hyuk nói: “Không có thời điểm quan trọng nào khiến tôi quyết định hoạt động âm nhạc. Tôi tiếp tục trôi nổi và thấy mình làm được… Tôi không phải là một người đầy tham vọng vẽ những bức tranh lớn và những giấc mơ vĩ đại ”.
3. Bang Si Hyuk đã giúp xây dựng nền tảng của JYP Entertainment
Bang Si Hyuk và người sáng lập JYP Entertainment Park Jin Young đã là bạn trong nhiều thập kỷ và Bang Si Hyuk đóng vai trò quan trọng trong hậu trường. Ca sĩ đầu tiên của JYP Entertainment, Jinju, ra mắt vào năm 1997 trong sự ra đời của K-pop đương đại.
Jinju và Bang Si Hyuk đã hợp tác làm album đầu tiên của cô ấy và Bang Si Hyuk đã sáng tác 8 trong số 10 bài hát trong album.
“JYP thậm chí còn không có biển hiệu công ty vào thời điểm đó. Tôi đã làm việc trong studio của Si Hyuk. Nó chỉ là một văn phòng hình chữ nhật trong một con hẻm.
Sản xuất âm nhạc không giống như ngày nay, với mỗi phần của một bài hát (pop) được viết bởi các chuyên gia khác nhau. Hồi đó, Si Hyuk phải làm mọi thứ. Anh sáng tác, hòa âm, thu âm và thậm chí đóng vai trò giám sát âm thanh” – Jinju kể lại.
4. Đi trước xu hướng AI
Khi bạn nghĩ đến “K-pop” và “AI” vào năm 2020, có thể bạn sẽ nghĩ đến aespa hoặc nhóm ảo K/DA.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
Nhóm nhạc nữ đầu tiên GLAM của Bang Si Hyuk là một trong những nhóm nhạc K-pop đầu tiên kết hợp thể loại âm nhạc này và công nghệ ảo trên sân khấu.
GLAM đã biểu diễn với SeeU, một VOCALOID của Hàn Quốc, vào năm 2012.
5. Sinh ra trong một gia đình tài giỏi
Cha mẹ của Bang Si Hyuk cũng phi thường và có học thức. Mẹ anh, Choi Myeong Ja, là một người tiên phong về trí tuệ. Bà nhận bằng Văn học Anh tại Đại học Quốc gia Seoul vào thời điểm mà phụ nữ hiếm khi làm được.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
Bang Geuk Yoon, cha của Bang Si Hyuk, là Chủ tịch của Dịch vụ Bồi thường & Phúc lợi cho Người lao động Hàn Quốc, một tổ chức chính phủ về quyền lao động.
6. Cha mẹ muốn Bang Si Hyuk trở thành một luật sư
Bang Si Hyuk đã tiếp bước cha mẹ mình bằng cách theo học tại trường Đại học Quốc gia Seoul, nhưng không phải theo cách họ mong đợi.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
Họ muốn anh trở thành một luật sư nhưng anh lại chọn chuyên ngành thẩm mỹ.
7. Là người rất dễ khóc
Trở lại năm 2011, Bang Si Hyuk tiết lộ rằng anh là một người rất thích những bộ phim ngô nghê.
“Tôi trừng lớn mắt mình, người đàn ông 47 này chỉ mặc quần lót” - anh nói. "Tôi cảm thấy xấu hổ hơn khi lúc đó tôi còn ăn mỳ jajangmyeon”.
8. Nghiêm khắc với nghệ sĩ của mình như đối với chính mình
Bang Si Hyuk nổi tiếng là người nghiêm khắc nhưng công bằng, cho các nghệ sĩ của mình tự do sáng tạo trong khi mong đợi kết quả cao nhất.
“Tôi thường không cao giọng và nói nặng lời. Nhưng khi tôi làm việc với các nghệ sĩ ở công ty, tôi nói mạnh hơn là trên truyền hình. Tôi đã hét lên một cách giận dữ: “Và bạn tự gọi mình là ca sĩ?”. Mọi ca sĩ tôi từng làm việc đều phải nghe thấy điều này” - Bang Si Hyuk kể.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
Điều đó nói lên rằng Bang Si Hyuk đặt kỳ vọng tương tự vào bản thân. Khi mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực âm nhạc, xung quanh anh là những người rất tài năng và anh đã làm việc chăm chỉ để cải thiện kỹ năng của mình với mong muốn đạt đến trình độ của họ. Trên thực tế, anh đã tập đàn nhiều đến mức đùi anh từng nổi mẩn đỏ.
“Khi tôi bắt đầu, tôi không có nhiều năng khiếu về âm nhạc. Tất nhiên, tôi có đủ tài năng để làm điều gì đó. Nhưng bao quanh tôi là những người giỏi nhất, như Park Jinyoung, Shin Seung Hun… Hồi đó tôi đã khóc rất nhiều. Tôi đã phải làm việc thực sự, thực sự chăm chỉ” - Bang Si Hyuk nói.
9. Bộc lộ khả năng thiên tài từ nhỏ
Theo cha anh, Bang Si Hyuk là một người đam mê sách. Khi còn nhỏ, anh đã đọc tài liệu cao hơn trình độ đọc của mình nhiều năm.
BTS, Bang Si Hyuk, Người đàn ông đứng sau BTS, Big Hit, BE BTS
“Tôi đọc sách cả ngày khi còn nhỏ và có một khả năng tập trung đáng kinh ngạc. Tôi đã đọc Plutarch: Lives of the Noble Grecians and Romans trước khi vào tiểu học” - Bang Si Hyuk cho hay.
Việt Lâm
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA