Nghe ‘Moonchild’ của RM BTS và 6 ca khúc Hàn để nhận bài học đáng giá

Thứ Ba, 05/11/2019 14:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc rap đã được biết đến với những thông điệp sâu sắc và hip-hop Hàn Quốc luôn giữ truyền thống đó tồn tại. Dù là thần tượng hay không, các rapper Hàn Quốc đã viết rất nhiều lời bài hát truyền cảm hứng mang đến cho công chúng cái nhìn sâu sắc về các vấn đề cuộc sống và thường khiến chúng ta suy ngẫm về ý nghĩa của nó.
BTS: 7 sự thực thú vị mà ARMY chưa hề biết

BTS: 7 sự thực thú vị mà ARMY chưa hề biết

BTS: Các ARMY biết từng chi tiết nhỏ về BTS, song đôi khi có những thông tin được tiết lộ nhưng ngay cả những fan “ruột” cũng hề không biết. 7 sự thật thú vị này là một vài ví dụ mà nhiều ARMY không hề biết và tự hỏi làm sao mà họ lại có thể bỏ lỡ những sự thật cực kỳ thú vị này.
Dưới đây là tuyển hợp các ca khúc rap Hàn Quốc, trong đó đề cập đến một số vấn đề sâu sắc nhất của cuộc sống.
1.“Moonchild” của RM BTS
Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống khiến đôi lúc chúng ta lạc lối, không biết phải làm gì hoặc đi đâu. RM không xa lạ gì với vấn đề rắc rối này và người hâm mộ có thể cảm nhận được trong lời bài hát của anh.
Phần ca từ trong ca khúc Moon Moonchild của RM viết rằng, ngay cả khi đang gặp phải những thách thức đang gia tăng, chúng ta có thể học cách tự mình vạch ra giới hạn và điềm tĩnh đối diện với những cuộc vật lộn của mình thay vì để chúng "thống trị".
2. “Fear” của Song Mino và Taeyang (Bigbang)
Sợ hãi là một cảm giác tự nhiên mà tất cả chúng ta phải đối mặt ít nhất một lần trong đời và Mino không thể mô tả về nỗi sợ hãi tốt hơn trong ca khúc cùng tên của mình.
Cho dù chúng ta sợ hãi về những điều chưa biết, thất bại hoặc đưa ra quyết định sai lầm, chúng ta có thể thấy mình trong các tình huống khiến ta không thể tiến lên.
Đối mặt với nỗi sợ hãi của chúng ta không phải là một việc dễ dàng, nhưng thay đổi cảm giác đó và biến nó thành năng lượng có thể hữu ích đến mức bạn không thể ngờ tới.
3. “Lost One” của Epik High và Kim Jong Wan (Nell)
Có những thời điểm bạn rơi vào ngõ cụt trong khi theo đuổi ước mơ của mình và nếu có ai hiểu rõ về điều đó thì đó sẽ là Tablo của Epik High.
Bạn có thể cảm thấy rằng mọi thứ đang quay lưng lại với bạn và điều đó có thể khiến bạn lạc lối.
Nhưng theo lời bài hát Lost One, quan trọng là phải đi theo con đường mang đến cho bạn sự thanh thản nội tâm bất chấp những gì người khác khuyên răn.
4. “Coma 07” - Cheetah
Tất cả chúng ta đều có cơ hội thứ hai trong cuộc sống, và đôi khi nó có thể xảy ra hoàn toàn theo nghĩa đen.
Dù bằng cách nào, bài học rút ra từ bài hát chân thành này là từ kinh nghiệm cá nhân của chính Cheetah, rằng không bao giờ quá muộn để giữ lấy những gì bạn tin tưởng và chiến đấu để đưa nó vào cuộc sống.
Với một chút hy vọng và nhiều ý chí hơn, bạn có thể và làm bất cứ điều gì mình đặt ra.
5. “The Cure” - MFBTY

Bất cứ khi nào bạn vấp phải một cú va đập nào đó trong cuộc sống, chuyện đó có thể khiến bạn suy sụp và cảm thấy cô đơn. MFBTY hiểu trải nghiệm ấy và nói về điều đó rõ ràng trong ca khúc của họ dưới đây.
Sự thật là, tất cả chúng ta đều thấy mình trong những tình huống như vậy và không có gì sai với điều đó. Chỉ cần nhớ rằng, bạn có thể tiếp cận và nói lên những lo lắng của mình, và sẽ luôn có ai đó giúp bạn vượt qua cho đến khi bạn tìm ra cách xử lý.
6. “Unpretty Dreams” - Jessi
Bạn sẽ đi bao xa để biến ước mơ thành hiện thực? Một số vẽ sơ đồ tư duy để hình dung nó và những người khác đi trên hành trình thực tế.
Jessi đã làm cả hai và tự hào rap về trải nghiệm của mình thông qua ca khúc Unpretty Dreams.
Khi Jessi truyền tải thông điệp đầy sức mạnh của mình, rapper nói rằng bất kể sự hy sinh của bạn, những thách thức và mọi trở ngại bạn gặp phải đều mờ dần sau khi bạn thực hiện được ước mơ thành công.
7. “Human” – Zico
Zico đào sâu vào những khía cạnh hấp dẫn của bản chất con người trong bài hát Human, trong đó Zico nói về cách chúng ta có xu hướng trưởng thành trước thời đại và để tuổi trưởng thành chiếm lấy sự hồn nhiên của tuổi trẻ ngắn ngủi.
Zico cũng đề cập rằng, chúng ta đặt câu hỏi về những ý định tốt của người khác, nhưng chúng ta quên mất là phải tốt với chính mình. Zico ngụ ý rằng, sự trưởng thành thực sự nghĩa là học cách chấp nhận bản thân mình và làm điều tương tự cho những người khác xung quanh.
Việt Lâm
Theo Soompi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS